Xét nghiệm lại, Tổng thống Brazil vẫn chưa thoát COVID-19

VĨNH KHANG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/7/2020 - 15:52

(PLO)- Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo ông vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 sau khi xét nghiệm lại, và sẽ xét nghiệm tiếp trong vài ngày tới.

Ngày 15-7, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro một lần nữa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, theo tờ South China Morning Post.

Đây là lần xét nghiệm thứ hai của ông Bolsonaro sau lần xét nghiệm tuần trước cho kết quả ông nhiễm COVID-19.

Điều này cho thấy ông Bolsonaro vẫn chưa hồi phục. Ông cho biết sẽ sớm kiểm tra lại sau vài ngày nữa.

Xét nghiệm lại, Tổng thống Brazil vẫn chưa thoát COVID-19 - ảnh 1
Tổng thống Bolsonaro quan sát một buổi lễ hạ cờ tại Cung điện Alvorada. Ảnh: REUTERS

Ông Bolsonaro cho biết sức khỏe ông vẫn đang ổn định, và sẽ tiếp tục lịch làm việc bình thường nếu xét nghiệm âm tính trong tuần này. 

Tổng thống Bolsonaro thông báo mình nhiễm COVID-19 vào ngày 7-7, và cho biết đang sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị.

Thời gian qua ông Bolsonaro luôn bác bỏ mức độ nghiêm trọng của đại dịch, gọi đó là “bệnh cúm thường". Vị tổng thống này cũng nhiều lần bác bỏ lời khuyên từ các chuyên gia y tế ở Brazil về cách xử lý đại dịch, phản đối áp dụng các quy định giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus. 

Cách xử lý cuộc khủng hoảng y tế của Tổng thống Bolsonaro gây ra nhiều tranh cãi và vấp phải sự phản đối từ các chuyên gia y tế của nước này. Đỉnh điểm là hai Bộ trưởng Y tế đã từ chức làm cho cuộc khủng hoảng thêm trầm trọng.

Brazil hiện là nước có dịch nặng thứ hai thế giới với gần 2.000.000 ca nhiễm trong đó hơn 74.000 người tử vong.


VĨNH KHANG

ĐỌC THÊM