Quỹ đầu cơ lớn dự báo giá vàng tăng lên 56 triệu

Trả lời phỏng vấn hãng tin Financial Times (Anh), ông Greg Jensen, Giám đốc điều hành Quỹ Bridgewater, là quỹ phòng hộ (hedge fund) lớn nhất thế giới, đang quản lý tài sản có giá trị 160 tỉ USD, cho biết có một loạt lý do làm nền tảng để thúc đẩy giá vàng tăng vọt trong thời gian tới.
Theo ông Greg Jensen, giá vàng đã đạt đỉnh 1.600 USD vào tuần trước và có thể vươn đến mốc 2.000 USD do bối cảnh rủi ro chính trị tăng cao.
Người quản lý quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới chỉ ra sự bất bình đẳng về thu nhập ở nước Mỹ đang ngày càng có khoảng cách lớn, cộng thêm đó, sự căng thẳng giữa Mỹ với Iran và Trung Quốc.
Dù rằng đã có sự hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng như đã có thỏa thuận thương mại đầu tiên giữa Mỹ-Trung Quốc, tuy nhiên những bất ổn thường trực vẫn đáng lo ngại khiến nhà đầu tư phải lựa chọn mua hàng hóa an toàn để bảo toàn giá trị, mà vàng là tài sản tích trữ tốt nhất.
Ông Greg Jensen cũng tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có khả năng đẩy lạm phát nóng lên và điều này tạo ra môi trường cho giá vàng tăng cao hơn, vì các nhà đầu tư có xu hướng chọn kim loại quý để chống lại lạm phát.
FED đã ba lần cắt giảm lãi suất trong năm 2019, nhưng ông Greg Jensen cho rằng FED có khả năng giảm lãi suất xuống gần 0% để tránh suy thoái kinh tế.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.