Quỹ Tiền tệ Quốc tế thảo luận chính sách mới với Ukraine

(PLO)- Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết cơ quan này đang xúc tiến các cuộc thảo luận với Ukraine sau yêu cầu của Kiev về việc thành lập một cơ chế giám sát các tổn thất kinh tế ở nước này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng Reuters dẫn thông tin từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 11-11 cho biết cơ quan này đang xúc tiến “các cuộc thảo luận về chính sách” với Ukraine, dựa trên những vấn đề đã được trao đổi tại thủ đô Vienna (Áo) hồi tháng trước trong bối cảnh Kiev đang phải chật vật đối phó khủng hoảng kinh tế.

Thống đốc Ngân hàng quốc gia Ukraine - ông Andriy Pyshny cho biết các cuộc thảo luận sẽ kéo dài đến 17-11.

Ông Gavin Gray, trưởng phái bộ của IMF ở Ukraine, sẽ dẫn đầu phái đoàn của IMF tham dự cuộc họp này.

Thông báo của IMF cho biết: “Một phái đoàn IMF do ông Gavin Grey dẫn đầu sẽ bắt đầu thảo luận chính sách với các nhà chức trách Ukraine từ hôm nay (11-11) để theo dõi yêu cầu của nước này trong việc thành lập Hội đồng giám sát [các tổn thất kinh tế ở Ukraine] dựa trên kết quả của cuộc thảo luận tại VIenna”.

IMF cũng cho biết các cuộc họp này tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế thảo luận chính sách mới với Ukraine ảnh 1

Logo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Hội nghị Thường niên IMF - WB 2018 ở đảo Bali, (Indonesia) ngày 12-10-2018. Ảnh: REUTERS

Vào tháng trước, tại Vienna (Áo), IMF và Ukraine đã thảo luận về việc IMF sẽ thành lập một cơ chế giám sát các thiệt hại kinh tế của Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này.

Đầu tháng 9, Chính phủ Ukraine, Ủy ban châu Âu và Ngân hàng Thế giới đã công bố báo cáo cho thấy chi phí tái thiết ở Ukraine ước tính lên tới 349 tỉ USD, trong đó thiệt hại gián tiếp của nền kinh tế do gián đoạn sản xuất và thương mại là khoảng 252 tỉ USD.

Hiện Kiev đang tìm kiếm khoản cho vay mới của IMF trị giá 20 tỉ USD, như một phần của một chương trình hỗ trợ lớn hơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.