Quỹ Tiền tệ Quốc tế thảo luận chính sách mới với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết cơ quan này đang xúc tiến các cuộc thảo luận với Ukraine sau yêu cầu của Kiev về việc thành lập một cơ chế giám sát các tổn thất kinh tế ở nước này.

Hãng Reuters dẫn thông tin từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 11-11 cho biết cơ quan này đang xúc tiến “các cuộc thảo luận về chính sách” với Ukraine, dựa trên những vấn đề đã được trao đổi tại thủ đô Vienna (Áo) hồi tháng trước trong bối cảnh Kiev đang phải chật vật đối phó khủng hoảng kinh tế.

Thống đốc Ngân hàng quốc gia Ukraine - ông Andriy Pyshny cho biết các cuộc thảo luận sẽ kéo dài đến 17-11.

Ông Gavin Gray, trưởng phái bộ của IMF ở Ukraine, sẽ dẫn đầu phái đoàn của IMF tham dự cuộc họp này.

Thông báo của IMF cho biết: “Một phái đoàn IMF do ông Gavin Grey dẫn đầu sẽ bắt đầu thảo luận chính sách với các nhà chức trách Ukraine từ hôm nay (11-11) để theo dõi yêu cầu của nước này trong việc thành lập Hội đồng giám sát [các tổn thất kinh tế ở Ukraine] dựa trên kết quả của cuộc thảo luận tại VIenna”.

IMF cũng cho biết các cuộc họp này tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế thảo luận chính sách mới với Ukraine ảnh 1

Logo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Hội nghị Thường niên IMF - WB 2018 ở đảo Bali, (Indonesia) ngày 12-10-2018. Ảnh: REUTERS

Vào tháng trước, tại Vienna (Áo), IMF và Ukraine đã thảo luận về việc IMF sẽ thành lập một cơ chế giám sát các thiệt hại kinh tế của Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này.

Đầu tháng 9, Chính phủ Ukraine, Ủy ban châu Âu và Ngân hàng Thế giới đã công bố báo cáo cho thấy chi phí tái thiết ở Ukraine ước tính lên tới 349 tỉ USD, trong đó thiệt hại gián tiếp của nền kinh tế do gián đoạn sản xuất và thương mại là khoảng 252 tỉ USD.

Hiện Kiev đang tìm kiếm khoản cho vay mới của IMF trị giá 20 tỉ USD, như một phần của một chương trình hỗ trợ lớn hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.