Quỹ Vừ A Dính trao 51 suất học bổng cho học sinh

(PLO)- Năm học mới, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 51 suất học bổng cho học sinh mới, tuyên dương 166 học sinh giỏi, trao 130 suất cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 25-9, tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình họp mặt đầu năm học 2022 - 2023 cho các học sinh (HS) dân tộc thiểu số và vùng biển đảo thuộc dự án "Ươm mầm tương lai", chào đón 51 HS mới của Quỹ. Đồng thời trao học bổng cho 130 HS tại 17 tỉnh thành bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Chương trình họp mặt đầu năm học 2022 - 2023 cho các học sinh thuộc dự án "Ươm mầm tương lai". Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Chương trình họp mặt đầu năm học 2022 - 2023 cho các học sinh thuộc dự án "Ươm mầm tương lai". Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tại buổi gặp gỡ thân mật với các HS của quỹ học bổng, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các HS có nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ thêm, năm nay dự án “Ươm mầm tương lai” có 198 em đạt HSG, chiếm 85%. So với những năm trước, con số HSG ngày càng được tăng lên. Theo bà Hoa, đây cũng là sự nỗ lực rất lớn của các thầy cô, ban giám hiệu các trường đã chăm chút, lo lắng cho HS để các em có những kết quả học tập nổi bật, đáng mừng.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho 51 HS mới. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho 51 HS mới. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Đặc biệt năm nay có 36 em HS của quỹ đã đậu vào 9 trường ĐH ở TP.HCM. Trong đó, chúng tôi rất tự hào về em A Đỉnh. Em là dân tộc thiểu số người Mông, vào TP học lúc 11 tuổi. A Đỉnh đã đậu ĐH với 26 điểm và có ước mơ vào ngành Y. Tôi cho rằng những kết quả trên là niềm vui lớn của dự án, của tất cả chúng ta - những người hết lòng chăm lo, nuôi dạy các em.

Hy vọng dự án “Ươm mầm tương lai” luôn nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ, các thầy cô giáo, ban giám hiệu các trường trong việc chăm lo, hỗ trợ các em trên con đường đi tìm tri thức. Cũng mong các HS tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để tương lai có thể thành công và giúp đỡ lại cộng đồng, xã hội” - chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính bày tỏ.

Trao 130 suất học bổng cho các HS bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trao 130 suất học bổng cho các HS bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Là một trong số các HS được nhận phần thưởng HSG của Quỹ, em Dương Thị Xuân Trường (HS lớp 12 trường THPT Phan Chu Trinh) cho biết, em đã vào TP.HCM học tập được ba năm. Hiện nay, mẹ Xuân Trường vẫn ở lại đảo kiếm sống bằng các công việc tự do. Xuân Trường có anh trai cũng là HS của Quỹ, hiện là SV trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các em HS cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ quỹ học bổng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Các em HS cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ quỹ học bổng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Em cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ quỹ học bổng, giúp mẹ đỡ đần gánh nặng. Nhờ có quỹ học bổng, em được vào TP học tập và có cơ hội tiếp xúc với công nghệ thông tin, đến gần hơn với ước mơ của mình. Em tự nhủ sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành nhân viên Marketing giỏi trong tương lai” - Xuân Trường bày tỏ niềm biết ơn.

Đã hơn bốn năm đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính, em Vương Thị Hồng Vân (HS lớp 9 trường THCS - THPT Hồng Hà) bày tỏ lòng biết ơn đối với Quỹ học bổng cũng như sự giúp đỡ, quan tâm của bà Trương Mỹ Hoa, hội đồng quản trị, BGH Trường THCS – THPT Hồng và các nhà hảo tâm.

Các học sinh vui mừng khi nhận được học bổng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Các học sinh vui mừng khi nhận được học bổng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Quỹ học bổng đã tạo điều kiện giúp em được giao lưu với các bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số khác trên trên 63 tỉnh thành cả nước. Được trao học bổng, gia đình em phần nào đỡ lo chi phí học tập. Đây là món quà tinh thần, động viên em vươn lên, tự tin, nỗ lực hơn trong học tập” - Hồng Vân chia sẻ.

Trao 166 suất học bổng cho các HS giỏi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trao 166 suất học bổng cho các HS giỏi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Dịp này, Quỹ trao học bổng cho 51 HS mới để giúp các HS vững vàng, tự tin hơn với môi trường học tập mới. Đồng thời trao 166 suất học bổng cho các HS giỏi (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) nhằm tuyên dương và ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các em.

Đặc biệt, quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao 130 suất học bổng (mỗi suất trị giá 6 triệu đồng/1 năm học) dành cho các HS của 17 tỉnh thành phía Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.