Quyền Bí thư Lâm Đồng: Báo chí cần chủ động, nhạy bén, tăng tính phát hiện và dự báo

(PLO)- Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Lâm Đồng đề nghị các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí chủ động góp ý, giúp lãnh đạo tỉnh có thêm một góc nhìn trong điều hành.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-6, Tỉnh uỷ Lâm Đồng tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024).

Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng: Xem báo chí là kênh thông tin để phục vụ cho việc điều hành, lãnh đạo
Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng - Nguyễn Thái Học tặng hoa cho các cơ quan báo chí có Văn phòng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: VT

Thông tin tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng - Bùi Thắng cho biết năm 2024 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI.

Ông Bùi Thắng cho biết Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh sẽ tăng cường phối hợp trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, định hướng, quản lý các hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

tinh-uy-lam-dong-BT.jpg
Ông Bùi Thắng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng. Ảnh: VT

Tỉnh cũng kiên trì thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 gắn với triển khai Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động báo chí, tuy nhiên cần lưu ý, đi đôi với đầu tư, áp dụng công nghệ số, cần quan tâm xây dựng đội ngũ “nhà báo số”, “phóng viên số”, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số tại đơn vị.

tinh-uy-lam-dong-1.jpg
Tỉnh uỷ Lâm Đồng gặp mặt phóng viên báo chí. Ảnh: VT

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí và các hội viên, nhà báo chú trọng quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của Đảng; thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trên lĩnh vực báo chí, truyền thông; bám sát tôn chỉ, mục đích; xác định nhiệm vụ hàng đầu của báo chí cách mạng là phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân.

Báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

tinh-uy-lam-dong-5.jpg
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VT

Tại buổi gặp mặt, sau khi chúc mừng các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo hoạt động trên địa bàn tỉnh, Quyền Bí thư Lâm Đồng - Nguyễn Thái Học đề nghị các phóng viên, nhà báo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, với bạn đọc.

Xem báo chí là kênh thông tin để phục vụ cho các điều hành, lãnh đạo, Quyền Bí thư Lâm Đồng đề nghị các nhà báo cần thông tin khách quan, chính xác, trên tinh thần xây dựng để phục vụ cho sự phát triển.

tinh-uy-lam-dong-2.jpg
Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học

Theo ông Học, người làm báo phải luôn nhận thức sâu sắc về vai trò, sứ mệnh của người làm báo cách mạng, kiên định với lý tưởng, giá trị cao đẹp của nghề báo, tuân thủ những nguyên tắc nghề nghiệp, giữ gìn đạo đức, nêu cao trách nhiệm xã hội, không ngừng học tập, rèn luyện cả đức và tài, tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, dấn thân và tinh thần cống hiến...

Quyền Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương thường trú, cơ quan báo chí ngoài tỉnh quan tâm, phối hợp thông tin, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, lan tỏa thông tin về vùng đất, văn hóa, con người Lâm Đồng đến trong nước và quốc tế, góp phần thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong chặng đường sắp tới.

Báo chí cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội của báo chí, kiên quyết đấu tranh chống cái xấu, cái tiêu cực, góp phần giải quyết những vấn đề mới và khó của sự nghiệp đổi mới, “hiến kế” các giải pháp nhằm loại bỏ các yếu tố cản trở, kìm hãm, gây hại cho tiến trình phát triển của đất nước.

mai-vinh-2.jpg
Các phóng viên, nhà báo tại buổi gặp mặt. Ảnh: VT

"Báo chí cần chủ động, nhạy bén, tăng tính phát hiện và dự báo; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh sắc bén với các luận điệu sai trái; là vũ khí quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, quan liêu, tệ nạn xã hội; đồng thời, phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình, điểm sáng tích cực, lan tỏa các giá trị tốt đẹp, khẳng định phẩm giá, tâm hồn, bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam nói chung và các dân tộc tỉnh Lâm Đồng nói riêng" - Quyền Bí thư Lâm Đồng nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm