Quyết định quan trọng về nhân sự của PVN

Ngày 20-6, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã ký quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), giữ chức vụ Thành viên HĐTV PVN.

Quyết định có hiệu lực ngay từ hôm nay và có thời hạn 5 năm. Nguồn tin của PLO cho hay: Có thể tuần sau, ông Lê Mạnh Hùng sẽ được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PVN, thay thế ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã từ chức vào tháng 4-2019.

Trước đó, ngày 18-4, PVN đã tổ chức một cuộc họp để thực hiện quy trình giới thiệu ông Lê Mạnh Hùng để trình bổ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc PVN.

Ông Lê Mạnh Hùng sinh năm 1973, quê Hưng Yên. Ông Hùng công tác nhiều năm trong ngành dầu khí, là kỹ sư công nghệ tổng hợp hóa dầu và hữu cơ, tiến sĩ chuyên ngành hóa dầu và xúc tác hữu cơ.

Từ năm 2000, ông làm kỹ sư công nghệ tại Công ty liên doanh Nhà máy lọc dầu Việt Nga; Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí (DMC); Tổng công ty Dầu khí Việt Nam.

Năm 2006, ông được điều động sang Văn phòng Chính phủ làm cán bộ Vụ Dầu khí. Sau đó một năm, ông trở lại PVN làm phó trưởng ban chế biến dầu khí.

Năm 2009, ông được bầu làm phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh hóa dầu Long Sơn, trưởng Ban QLDA Cụm khí điện đạm Cà Mau; đến năm 2011 thì được bầu làm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam từ năm 2013 đến nay...

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.