Ra mắt ấn phẩm đầu tiên của cách mạng kháng chiến miền Nam

Với 1.860 trang, bộ sách đã tái hiện cuộc kháng chiến chống Mỹ hào hùng, là nhân chứng đầu tiên cho lịch sử cách mạng miền Nam Việt Nam.

Bộ sách được xuất bản nhân kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam sau hơn hai năm thực hiện, được biên soạn bởi nhiều cán bộ lão thành cách mạng phối hợp cùng Hội đồng biên soạn của Học viện Chính trị Quốc gia TP.HCM.

Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, phát biểu tại buổi lễ: “Biên soạn bộ sách, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì đây là lần đầu tiên công cuộc kháng chiến tại miền Nam được in thành sách để lưu giữ cho các thế hệ mai sau. Lo bởi trách nhiệm biên soạn phải đúng và đủ, phải tái hiện rõ cuộc kháng chiến trong khi nhiều tư liệu, nhân chứng đã mất”.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.