Ra mắt Phòng khám Container miễn phí ở TP. Thủ Đức

Sáng 25-4-2021 tại khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM diễn ra giải chạy “Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM tổ chức.

Giải chạy thu hút hơn 2.000 VĐV tham gia, trong đó có 1.000 cán bộ nhân viên của VPBank cùng nhiều y bác sĩ là Hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và bạn trẻ cộng đồng chạy bộ tại TP.HCM, tranh tài ở ba cự ly: 3 km, 5 km và 10 km.

Khánh thành Phòng khám Container miễn phí cho công nhân ở TP. Thủ Đức

Phát biểu khai mạc giải, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: “Chạy bộ là môn thể thao thu hút số người tham gia lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Đây là môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện và rất hữu ích đối với sức khoẻ mọi người, giúp cộng đồng nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng”.

Đặc biệt, trước khi bước vào tranh tài ở các cự ly, 2.000 runner và các quan khách đã cùng chứng kiến sự ra mắt của Phòng khám Container miễn phí được thiết kế tối ưu với ba phòng khám: nội tổng quát, siêu âm và thai sản.

Chia sẻ về Phòng khám container miễn phí, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc VPBank khẳng định: “Đây là mô hình khám bệnh lưu động bền vững do VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng khởi xướng và thực hiện. Tôi tin rằng, Phòng khám Container miễn phí sẽ là mô hình hoạt động hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người lao động có thể yên tâm công tác, yên tâm phát triển kinh tế như mục tiêu chương trình “Vì một Việt Nam thịnh vượng” trị giá 300 tỷ mà chúng tôi đặt ra”.

Thăm khám mắt miễn phí cho người lao động

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sĩ Kidong Park cũng đánh giá rất cao mô hình phòng khám lưu động này. Ông cho biết: “Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ họ không có cơ sở y tế riêng. Mô hình này chắc chắn sẽ rất hữu ích nhờ tính lưu động, giúp công nhân của các khu công nghiệp có được các dịch vụ y tế cơ bản nhất. Nếu họ phát hiện có vấn đề thì chuyển lên các tuyến gần nhất”.

Ngay sau lễ ra mắt Phòng khám Container miễn phí, các CĐV đã lần lượt bước vào tranh tài đầy sôi nổi và gắn kết trên những cung đường tuyệt đẹp của khu đô thị Sala giữa thành phố mới Thủ Đức trẻ trung, năng động và tràn đầy năng lượng.

Cùng thời điểm diễn ra với giải chạy, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM còn tổ chức khám bệnh miễn phí và phát quà cho 1.000 công nhân tại 5 điểm khám trên địa bàn TP. Thủ Đức, gồm: Đình Ích Thạch, phường Trường Thạnh; Nhà Văn hóa phường Hiệp Bình Phước; Nhà trọ số 16, KP6, phường Bình Chiểu; Văn phòng Đảng ủy và Khối Đoàn thể Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi; UBND phường Linh Trung.

“Hoàn cảnh gia đình và công việc tại khu công nghiệp khiến tôi không có điều kiện thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ. Hôm nay được các bác sĩ khám bệnh miễn phí và tặng quà, tôi rất xúc động. Kết quả khám bệnh của tôi khá tốt, điều này giúp tôi yên tâm lao động hơn. Được biết, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn thực hiện Phòng khám Container miễn phí đặt tại các khu công nghiệp ở Thủ Đức, chắc chắn nhiều người nữa cũng sẽ có cơ hội thăm khám sức khỏe như tôi”, chị Nguyễn Thị Vân, người đến khám bệnh tại điểm khám Linh Trung chia sẻ.

 

KẾT QUẢ GIẢI CHẠY 

“Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”:

* Về nhất ở cự ly 10 km của nam là VĐV Lê Trung Kiên với thành tích 45 phút 26. VĐV Trần Thị Hoàng Yến về nhất nội dung của nữ với thành tích 49 phút 20.

* Ở cự ly 5 km của nam, VĐV Nguyễn Minh Hiển là người cán đích đầu tiên với thành tích 22 phút 40, còn người về nhất nội dung của nữ là VĐV Phạm Thị Thùy Trang với thành tích 28 phút 40.

* Trong khi đó ở cự ly 3 km, nam VĐV Nguyễn Anh Tuấn về nhất với thành tích 16 phút 25; Trần Thị Hồng Ngân là nữ VĐV về đích đầu tiên với thành tích 18 phút 25.

Ra mắt Phòng khám Container miễn phí ở TP. Thủ Đức ảnh 3Trao giải cho các VĐV giải chạy 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.