Ra mắt Tạp chí Công nghệ tiên tiến và Tính toán quốc tế

JAEC là tạp chí tiếng Anh onlines thứ hai của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xuất bản toàn cầu. Trường ĐH Tôn Đức Thắng là nhà sáng lập, chủ sở hữu duy nhất và là cơ quan chủ quản, trực tiếp xuất bản JAEC. Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường là Tổng Biên tập của Tạo chí JAEC.

Trước đó, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã ra mắt tạp chí Thông tin và Viễn thông do Nhà xuất bản Taylor & Francis (Anh quốc) xuất bản online toàn cầu. Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng bổ nhiệm thành viên Ban biên tập và Hội đồng biên tập. Chủ tịch Hội đồng biên tập là Giáo sư Václav Snášel, Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập là GS. Ivan Zelinka, VSB-Technical University of Ostrava, Cộng hòa Séc. Điều hành biên tập là TS. Nguyễn Trương Khang.

Ra mắt Tạp chí Công nghệ tiên tiến và Tính toán quốc tế ảnh 1

Người đứng đầu Trường ĐH Tôn Đức Thắng thông tin về Tạp chí  Công nghệ tiên tiến và Tính toán. Ảnh: P.ĐIỀN

Ông Danh thông tin, JAEC được xuất bản định kỳ bốn số hằng năm. Mỗi số sẽ có 8 -12 bài báo thuộc lĩnh vực Công nghệ tiên tiến và Khoa học tính toán. Qui trình biên tập của Tạp chí là nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế để bảo đảm rằng chất lượng các bài báo được đăng trên JAEC tương đương với các bài báo đăng trên các tạp chí thuộc danh mục SCOPUS (cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học).

Theo ông Danh, kinh phí hoạt động của Tạp chí JAEC do Trường ĐH Tôn Đức Thắng tài trợ, từ việc tiết kiệm chi phí của nhà trường bao gồm tiết kiệm điện, nước và các khoản khác theo quy trình quản lý thông minh. Theo đó, người đăng bài trên JAEC không phải trả phí. 

"Mục tiêu của JAEC là được liệt kê vào danh mục các tạp chí ISI và SCOPUS  trong vòng 3-5 năm kể từ ngày ra số đầu tiên (6-2017). Sự ra đời của JAEC là một cột mốc quan trọng trong hoạt động khoa học công nghệ của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.", người đứng đầu Trường ĐH Tôn Đức Thắng, tự hào. 

Hiện Việt Nam có 8 tạp chí quốc tế, trong đó Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 2 tạp chí về lĩnh vực Thông tin- Viễn thông và Công nghệ tiên tiến và Tính toán.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.