Ra mắt Trung tâm đào tạo siêu âm tim hiện đại phía Nam

Đơn vị Huấn luyện siêu âm tim được trang bị hệ thống máy siêu âm tim chuyên sâu, có thể giúp chẩn đoán phần lớn bệnh lý tim từ trong bào thai đến người bệnh cao tuổi. 

Dự kiến mỗi năm nơi đây sẽ đào tạo khoảng 200 học viên. Trong giai đoạn 2019 – 2020, BV sẽ ký kết hợp tác với công ty Philips Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo kinh nghiệm giữa các bác sĩ trong nước và chuyên gia nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Ra mắt Trung tâm đào tạo siêu âm tim hiện đại phía Nam ảnh 1
Các đại biểu tại lễ khai trương đơn vị đào tạo siêu âm tim. Ảnh: NP

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD cho biết lợi thế của siêu âm tim là không xâm nhập, có thể đánh giá chính xác cấu trúc và chức năng của tim và mạch máu lớn, giúp chẩn đoán phần lớn các dạng bệnh lý tim từ trong bào thai đến người bệnh cao tuổi. Dựa vào kết quả siêu âm tim, các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán cuối cùng và lập kế hoạch điều trị nội khoa, can thiệp, phẫu thuật một cách khoa học cho người bệnh.

"Trung tâm đào tạo siêu âm tim vừa giúp nâng cao chất lượng chuyên môn, vừa phát triển hướng siêu âm chuyên sâu để phục vụ cộng đồng. BV đặt mục tiêu kết nối với các viện tim, trung tâm tim mạch, khoa tim mạch của các bệnh viện cả nước để thiết lập một mạng lưới đào tạo trực tuyến và hội chẩn từ xa trong lĩnh vực siêu âm tim",  PGS Trương Quang Bình đánh giá.