“Rắn” bốn chân

Ông Thanh kể: “Chiều 8-5, trong lúc làm cỏ trong vườn tôi thấy con rắn nhỏ giống kỳ nhông nhưng nhìn kỹ thì không phải nên tìm cách bắt để tìm hiểu thêm”.

“Rắn” bốn chân ảnh 1
Ảnh: v.tr.
Con vật có đầu hình tam giác và thân có sọc xanh giống như rắn lục, đặc biệt đuôi rất dài, có bốn chân. Theo nhà nghiên cứu sinh vật Ngô Văn Trí, đây là con liu điu hay thằn lằn cỏ, thuộc tốp những sinh vật kỳ quái ở VN. Bác sĩ Trần Văn Hoàng - giám đốc Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu Quân khu 9 (trại rắn Đồng Tâm) - cho biết đây không phải là rắn mà là loài thuộc nhóm bò sát tương tự kỳ nhông, cắc ké, liu điu, có nơi gọi là thằn lằn. Loài này sống ở vùng đồng bằng, không độc, chạy nhanh, chân không bám. Theo V.TR. (TTO)
Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.