“Rắn” bốn chân

Ông Thanh kể: “Chiều 8-5, trong lúc làm cỏ trong vườn tôi thấy con rắn nhỏ giống kỳ nhông nhưng nhìn kỹ thì không phải nên tìm cách bắt để tìm hiểu thêm”.

“Rắn” bốn chân ảnh 1
Ảnh: v.tr.
Con vật có đầu hình tam giác và thân có sọc xanh giống như rắn lục, đặc biệt đuôi rất dài, có bốn chân. Theo nhà nghiên cứu sinh vật Ngô Văn Trí, đây là con liu điu hay thằn lằn cỏ, thuộc tốp những sinh vật kỳ quái ở VN. Bác sĩ Trần Văn Hoàng - giám đốc Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu Quân khu 9 (trại rắn Đồng Tâm) - cho biết đây không phải là rắn mà là loài thuộc nhóm bò sát tương tự kỳ nhông, cắc ké, liu điu, có nơi gọi là thằn lằn. Loài này sống ở vùng đồng bằng, không độc, chạy nhanh, chân không bám. Theo V.TR. (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.