Rào chắn toàn bộ 1 giao lộ cửa ngõ Tân Sơn Nhất, thông xe cầu vượt tạm để giảm ùn ứ

(PLO)- Kể từ hôm nay, giao lộ Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện (quận Tân Bình) sẽ được rào chắn toàn bộ để thi công, các phương tiện chính thức được lưu thông lên cầu vượt tạm thứ nhất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: Rào chắn toàn bộ 1 giao lộ cửa ngõ Tân Sơn Nhất, thông xe cầu vượt tạm để giảm ùn ứ.

Theo ghi nhận của PLO ngày 14-4, giao lộ Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình (TP.HCM) đã được rào chắn toàn bộ để thi công.

Theo đó, cầu vượt tạm thứ nhất "giải cứu" kẹt xe cửa ngõ Tân Sơn Nhất đã chính thức hoàn thành. Hiện các phương tiện đã được lưu thông qua cầu vượt tạm. Nhiều người dân cảm thấy khá bất ngờ vì sự xuất hiện của cây cầu này.

cầu vượt tạm
Giao lộ Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện được rào chắn toàn bộ để thi công đốt hầm kín.
cau-vuot-tam-38.jpg
Cầu vượt tạm thứ nhất đã hoàn thành.

Cầu vượt tạm thứ nhất với quy mô 3 làn xe, dài 66 m, rộng 14 m, nằm trên đường Trần Quốc Hoàn, phía đường Phan Thúc Duyện.

cau-vuot-tam-47.jpg
Cầu vượt tạm với quy mô 3 làn xe.
cau-vuot-tam-41.jpg
Cầu dài 66 m, rộng 14 m.

Bà Mai Nguyễn Mi Mi (TP Thủ Đức) cho biết: "Sáng nay khi di chuyển qua khu vực này tôi cảm thấy khá bất ngờ vì sự xuất hiện của cây cầu này, vì trước đó khu vực thi công được rào chắn kỹ càng. Tuy nhiên, hôm nay là chủ nhật, lượng phương tiện lưu thông thấp hơn ngày bình thường nên chưa thể đánh giá được tính hiệu quả. Nhưng nhìn chung cầu vượt tạm là một giải pháp cần thiết trong quá trình thi công kéo dài tại giao lộ này".

cau-vuot-tam-30.jpg
Các phương tiện đã được lưu thông qua cầu.
cau-vuot-tam-40.jpg
Nhiều người dân tỏ ra khá bất ngờ.

Cũng theo ghi nhận của PLO, sáng cuối tuần, cửa ngõ Tân Sơn Nhất không xảy ra ùn ứ. Tuy nhiên, hầu hết các phương tiện đều di chuyển chậm qua cầu, nhiều người tỏ ra e ngại vì cầu làm bằng thép nên dễ trơn trượt.

Ông Trần Trọng Phúc (quận Phú Nhuận) cho biết: "Tôi nghĩ cầu làm bằng thép nên có độ trơn nhất định, tôi quan sát thấy các phương tiện đều di chuyển chậm rãi qua cầu vì sợ trơn trượt. Tôi e ngại vào mùa mưa cầu sẽ trơn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm".

cau-vuot-tam-34.jpg
Cầu có thiết kế phần đường dành cho người đi bộ.
cau-vuot-tam-33.jpg

Cùng với đó, bên trong công trường được rào chắn phía công viên Hoàng Văn Thụ, nhiều máy móc, công nhân đang tất bật thi công cầu vượt tạm thứ hai. Cầu dự kiến có 2 làn xe, dài 100 m, rộng 9 m, hoàn thành vào ngày 25-6.

Tiếp theo đó, từ ngày 25-6 đến ngày 31-12, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện toàn bộ hầm kín với quy mô dài 79 m, rộng từ 5-9 m.

cau-vuot-tam-37.jpg
Vị trí cầu vượt tạm thứ hai, nằm phía công viên Hoàng Văn Thụ.

Đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông), cho biết kể từ hôm nay, người dân được phép lưu thông lên cầu vượt tạm thứ nhất tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Cộng Hoà.

Hiện, đơn vị thi công đang rào chắn giao lộ Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện để triển khai thi công đốt hầm kín tại dự án Trần Quốc Hoàn - Cộng Hoà.

cau-vuot-tam-43.jpg
Bên trong công trường, nhiều công nhân vẫn tất bật thi công, đẩy nhanh tiến độ dự án hầm chui Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện.
cau-vuot-tam-42.jpg

Đại diện Ban Giao thông cũng lưu ý: "Các phương tiện vẫn được phép lưu thông qua khu vực Trường Sơn và Trần Quốc Hoàn, các phương tiện sẽ lưu thông theo cả nút giao và cầu vượt để giảm áp lực giao thông cho cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Nhà thầu và đơn vị thi công sẽ phối hợp, điều tiết giao thông để đảm bảo đi lại”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm