Rò rỉ khí clo, nhiều người nhập viện

Năm công nhân đang được các bác sĩ bệnh viên chuyền giải độc. Ảnh: VIẾT LONG 

Trước đó, ngày 27-2, anh Hồ Văn Trung được giao nhiệm vụ làm sạch bình clo tại nhà máy nước Vạn Niên (TP Huế) để Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (quatest2) Đà Nẵng kiểm định. Trong quá trình kiểm tra van đựng clo, phát hiện một trong hai van bị rò rỉ, nên anh Trung đã chạy ra ngoài báo lại sự việc.

Tiếp đó, anh Lê Văn Hiệp, Mai Xuân Tấn, Nguyễn Thành Nhân và Trần Văn Viễn đeo đồ bảo hộ vào để khóa van. Tuy nhiên, trong lúc khóa van một lượng khí clo bị rò rỉ ra ngoài môi trường nên cả năm người dùng xôđa và nước để khống chế. Sau khi khống chế thành công khí clo, năm công nhân có biểu hiện mệt mỏi nên công ty đã chở đến Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu.

Theo ông Tuấn, đồ bảo hộ được chuẩn bị kỹ cho các công nhân. Tuy nhiên, do sử dụng đồ bảo hộ Việt Nam sản xuất chỉ bịt được phần mặt, nên khí lọt vào và gây nguy hiểm cho người đeo: “Sau sự cố này, chúng tôi đã có cuộc họp rút kinh nghiệm không để trường hợp tương tự xảy ra…”.

VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.