Rớt nước mắt clip về người mẹ có con trai “không mắt”

Trong clip, Lacey Buchanan, một phụ nữ ở Woodbury, bang Tennessee, thuộc Mỹ vừa ôm cậu con trai Christian vừa kể câu chuyện cảm động về gia đình chị bằng những dòng chữ viết tay lên tờ giấy.

Rớt nước mắt clip về người mẹ có con trai “không mắt” ảnh 1

Ảnh chụp từ clip

Trong suốt đoạn clip dài 7 phút, Lacey đã đưa người xem tới các cung bậc cảm xúc khác nhau. Ban đầu là niềm vui vô bờ khi biết mình có thai, sau đó là sự lo lắng, can đảm, hi vọng rồi đau khổ khi con trai ra đời hồi tháng 2.2011 với nhiều khiếm khuyết trên khuôn mặt.

Nhưng vượt lên trên tất cả, tình mẫu tử thiêng liêng mà bà mẹ trẻ Lacey dành cho con vẫn là nội dung chủ đạo và lấy đi nước mắt của hàng triệu cư dân mạng trên khắp thế giới.

Theo lời kể của nữ sinh ngành luật Lacey, 25 tuổi, cô và ông xã Chris làm đám cưới từ hồi cô 21 tuổi. Hai năm sau đó, cô mang thai. Niềm vui còn được nhân đôi khi Lacey biết cái thai trong bụng cô là một bé trai.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Lacey nhận được thông báo từ bệnh viện cho biết, họ nghi ngờ thai nhi phát triển không bình thường và khuyên cô nên phá thai. Khi ấy, vợ chồng cô đã hàng ngày cầu nguyện, nhất quyết cho con cơ hội chào đời.

Đúng ngày 18.2.2011, Lacey trở dạ và sinh con trai Christian tại Bệnh viện Nhi Vanderbilt ở Nashvile. Ngay sau khi chào đời, Christian tức tốc được đưa thẳng tới phòng chăm sóc được biệt và thực hiện ca phẫu thuật lúc 4 ngày tuổi.

Được biết, cậu bé Christian tội nghiệp không có mắt, cũng chẳng đóng được miệng. Em bị kết luận là bị chứng hở vòm miệng.

“Con trai chúng tôi bị mù. Trái tim chúng tôi tan nát”, Lacey kể về nỗi đau của hai vợ chồng.

“Chúng tôi đã không biết phải làm gì, phải nuôi dạy đứa trẻ này ra sao”.

Dần dà, cùng với thời gian, Christian lớn lên một cách khỏe mạnh trong tình yêu thương vô bờ của bố mẹ. Em thường cười khúc khích mỗi khi thấy thứ gì chạm vào người, tạo cảm giác nhột nhột.

Dù không nhìn thấy nhưng Christian tỏ ra là một cậu bé linh hoạt, khiến những người xung quanh em đặc biệt có cảm tình.

“Mọi người bắt đầu tìm tôi trên Facebook. Họ nói rằng, Christian đã truyền nghị lực sống tới cho họ”, Lacey chia sẻ.

Cuối đoạn clip, Lacey đã “khoe” cậu con trai bé bỏng ra trước ống kính máy quay. Đó là tình yêu và niềm tự hào của một người mẹ có trái tim vàng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm