Sài Gòn sắp có lễ hội ánh sáng như ở Nga

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM cho biết từ măm 1992-2006 Liên đoàn điền kinh thành phố đã tổ chức giải marathon quốc tế và có sức hút nhất định. Tuy nhiên, giai đoạn đó khái niệm gắn thể thao với du lịch chưa rõ và chỉ mới bắt đầu hình thành ở một số quốc gia trên thế giới.

Theo số liệu đong đếm được, mỗi vận động viên thi đấu ở một môn thể thao trung bình có 1-2 người theo để phục vụ. Do đó, với tinh thần tổ chức các sự kiện thể thao để thu hút vận động viên đến tham gia cũng là để thu hút du khách.

Vì vậy, Sở du lịch phối hợp với Liên đoàn điền kinh TP,HCM, các sở ngành và đơn vị tư vấn lên kế hoạch tổ chức giải marathon quốc tế TP.HCM năm 2017.

Giải sẽ có các hạng mục thi đấu dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Với bốn cự ly thi đấu khác nhau, ngắn nhất là 10km, bán cự ly 21 km,42 km, và hạng mục tiếp sức. Cuối cùng là cự ly dành cho các trẻ em khoảng 5km (6-14 tuổi)

Sài Gòn sắp có lễ hội ánh sáng như ở Nga  ảnh 1

Du khách tham gia giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2016

Giải marathon quốc tế dự kiến diễn ra từ 14-17/12, theo đó Sở du lịch phối hợp với Liên đoàn điền Kinh TPHCM và các Sở ngành phối hợp tổ chức.

Một sự kiện đáng chú ý khác là Lễ hội ánh sáng hứa hẹn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước dự kiến tổ chức vào 20h -22h ngày 24/6. Đơn vị tư vấn cho biết lễ hội ánh sáng giống như lễ hội quốc tế vòng tròn ánh sáng Moscow đã tổ chức từ năm 2012 đến nay.

Cụ thể, toàn bộ lộ trình ngoài trời từ Saigon Pearl đến Vinhomes, đến các tòa nhà trên đường Tôn Đức Thắng, Bến Nhà Rồng trở thành một màn hình lớn.

Với việc sử dụng công nghệ ánh sáng hình ảnh 3D, công nghệ ánh sáng lazer và các hiệu ứng ánh sáng đặc chủng tạo ra hình ảnh bầu trời hòa bình với hình ảnh chim bồ câu hòa bình bay theo lộ trình từ bến nhà rồng bay qua các tòa Bitexco, tòa nhà Vietcomank, khách sạn Lotte Legend, tòa nhà Le Meriden, khu phức hợp Vinhomes để quay về Saigon Pearl…

Trên màn hình tái tạo câu chuyện Sơn tinh thủy tinh, xen lẫn hình ảnh cảnh đẹp của du lịch Việt Nam, hình ảnh không chỉ xuất hiện ở tòa nhà này mà các tòa nhà khác...Kết thúc màn biểu diễn là hình ảnh con rồng bay lên.

Sài Gòn sắp có lễ hội ánh sáng như ở Nga  ảnh 2

Lễ hội vòng tròn ánh sáng Moscow

Bên cạnh đó, còn có chương trình lễ hội thời trang và công nghệ Việt Nam với chủ đề bản sắc Viễn Đông dự kiến ra vào 2/9. Gồm các hoạt động chính là biểu diễn thời trang, trình diễn 3D mapping trên sân khấu boom box.

Đại lộ thời trang – hơn 100 gian hàng của các công ty thời trang Việt, bán hàng khuyến mãi, trình diễn nghệ thuật đường phố. Tại mỗi gian hàng còn có hoạt động biểu diễn sản phẩm đến du khách. Thông qua các buổi trình diễn khách hàng có thể mua ngay các mẫu yêu thích thông qua Apps VFF2017…

Sài Gòn sắp có lễ hội ánh sáng như ở Nga  ảnh 3

Lễ hội tôn vinh giá trị văn hóa và thời trang Việt, tạo cơ hội giao lưu với các nước góp phần thúc đẩy hợp tác quốc tế bền vững

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đồng ý chủ trương của các sự kiện trên vì quan điểm thành phố mỗi tháng có một sự kiện thu hút phục vụ du khách.

Với chương trình lễ hội ánh sáng không lệ thuộc thời gian, tuỳ quy mô tính chất thì cuối tuần tổ chức cũng tốt, hoặc một lần/ tuần cũng được. T

"Các sự kiện trên Sở du lịch chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị tư vấn cần báo cáo kế hoạch chi tiết, cụ thể hơn để tháng 3 trình lên ủy ban", ông Tuyến lưu ý.

Bên cạnh đó ông Tuyến đề nghị những sản phẩm truyền thống có sẵn thì cần duy trì như giải thi đấu cúp truyền hình, giải đua xe đạp 30/4…Sở du lịch cần chú ý không nên làm riêng lẻ, tránh trùng lắp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh