TP đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hành vi sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATVSTP.
Ông Huỳnh Đức Thơ (chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) kiểm tra đột xuất tại chợ đầu mối vào lúc 1 giờ sáng. Ảnh: LÊ PHI
Đặc biệt, Sở Y tế phải chủ trì nghiên cứu và báo cáo đề xuất UBND TP phương án trang bị xe chuyên dụng, xét nghiệm lưu động thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý và cảnh báo thực phẩm không an toàn cho người tiêu dùng. UBND TP cũng yêu cầu người đứng đầu chính quyền, các ngành chức năng thường xuyên đi cơ sở, kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm… ít nhất một lần/tuần.