Sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa 1 đường băng gần 1 tháng để sửa chữa

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, từ 14 giờ chiều 21-2 đến 14 giờ ngày 15-3-2022, đường cất hạ cánh 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm đóng cửa để tiếp tục sửa chữa, nâng cấp.

Để phục vụ thi công dự án, nhà chức trách hàng không điều chỉnh tham số điều phối đường hạ cất cánh tại Tân Sơn Nhất trong giai đoạn từ 21-2 đến 30-4-2022 xuống còn 30 chuyến/giờ. 

Trước đó, sau một thời gian cải tạo, nâng cấp với mặt đường băng mới, đường băng 25R/07L được đưa vào khai thác hồi đầu tháng 1-2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa 1 đường băng gần 1 tháng để sửa chữa ảnh 1

Đường băng 25R/07L đưa vào khai thác hồi đầu tháng 1-2021, sau một thời gian cải tạo, nâng cấp với mặt đường băng mới. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Tại sân bay Nội Bài, trước đó ngày 18-2, đường băng 11L/29R và một số đường lăn cũng tạm dừng khai thác để kiểm tra tổng thể toàn bộ các thiết bị.

Các hãng hàng không nhận định sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong giai tạm dừng khai thác một số đường cất hạ cánh và đường lăn để phục vụ các kế hoạch sửa chữa, cải tạo và nâng cấp có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

Phía Vietnam Airlines cho biết để hạn chế ảnh hưởng, hãng đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại sân bay để tối ưu lịch bay, giờ bay, đảm bảo chuyến bay cất, hạ cánh theo đúng kế hoạch.

Nếu lịch bay thay đổi, hãng sẽ chủ động thông báo trước cho khách qua email hoặc điện thoại.

"Trong trường hợp phát sinh thay đổi giờ bay vì máy bay phải chờ đường băng để cất, hạ cánh, Vietnam Airlines kính mong quý hành khách thông cảm" - Vietnam Airlines thông tin đến khách hàng. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.