Sân bay Tân Sơn Nhất: khách tăng kỉ lục sau thời gian nghỉ Tết

Sau chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, lượng khách đi lại bằng đường hàng không tăng kỉ lục, bất chấp vé tăng cao chót vót như chặng bay Hà Nội-TP.HCM giá giao động từ 8-10,3 triệu đồng (vé hạng thương gia). 

Trao đổi với PV, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, cho biết những ngày qua lượng khách đi lại bằng đường hàng không liên tục tăng, riêng ngày hôm nay (6-2), khách đến/đi tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỉ lục với hơn 100.000 người. Đây là năm thứ hai dịp cao điểm tết sân bay này cán mốc trên 100.000 khách/ngày. 

Người đứng đầu Cục Hàng không, đánh giá khách đến sân bay Tân Sơn Nhất liên tục tăng đã gây ùn tắc cục bộ tại khu vực đón xe taxi, xe công nghệ để rời sân bay. Nhận định ban đầu do thiếu phương tiện vào sân bay đón khách kéo theo người dân mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sân bay Tân Sơn Nhất: khách tăng kỉ lục sau thời gian nghỉ Tết ảnh 1

Khách đi lại bằng đường hàng không liên tục tăng sau thời gian nghỉ tết. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, chủ yếu người dân từ các tỉnh phía Bắc và Trung vào các, tỉnh phía Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Các hãng hàng không đã tăng hơn 100 chuyến bay từ ngày ngày 6 đến 12-2 năm 2022, chủ yếu trên chặng bay Hà Nội- TP.HCM.

Tuy nhiên, theo khảo sát nhanh từ các phòng vé trực tuyến, giá vé trên đường bay Hà Nội-TP.HCM vẫn chưa hạ nhiệt. Cụ thể, trong ngày mai 7-2, giá vé trên đường bay bận rộn bậc nhất này vẫn cao chót vót, hơn 8 triệu đồng/vé. 

Thậm chí, trên nhiều đường bay từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình trong nhiều ngày tới vé đã bán hết sạch. 

Chiều ngược lại trên các chặng bay nói trên vé còn rất nhiều, giá cũng giảm khá sâu. Các đại lý vé nhận định lạc quan, đây là tín hiệu vui để chuẩn bị cho kế hoạch du lịch hè sắp tới sẽ sôi động khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.