Sang đến Trung Quốc mới biết bị bán cho đàn ông mua về làm vợ

Theo hồ sơ, ngày 8-7-2012, Lý đưa em M.Th.T (SN 1998, ở xã Chiêu Lưu) vào làm công nhân ở Bình Dương. Lý biết em T. mới 14 tuổi nhưng đã bảo gia đình sửa hồ sơ khai em T. 18 tuổi.

Do sức khỏe yếu em T. bị cho nghỉ việc. T. không về quê ở lại Bình Dương và nợ bà chủ tạp hóa 2 triệu đồng. Lý trả số tiền nợ cho em T. rồi đưa em T. về quê Nghệ An.

Trên đường về, do hết tiền và em T. còn nợ tiền của Lý nên Lý nảy sinh ý định đưa em T. bán sang Trung Quốc lấy tiền tiêu xài.

Lý nói với em T. là "đi thẳng ra Hà Nội tìm việc làm luôn" - em T. đồng ý.

Sang đến Trung Quốc mới biết bị bán cho đàn ông mua về làm vợ ảnh 1
Bị cáo Lý tại phiên tòa

Trên đường đi, Lý bí mật gọi điện thoại cho anh trai là Lương Văn Dũng lấy số điện thoại của Hồng (ở Hà Nội) để bán em T. Sau đó, Hồng bán em T. sang Trung Quốc và trả cho Lý 25 triệu đồng.

Em T. được đưa đến một gia đình ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để học tiếng thì gặp một số chị em phụ nữ Việt Nam ở đây nên em T. mới biết mình bị lừa bán cho đàn ông mua về làm vợ.

Em T. hoảng sợ bỏ chạy trốn ra ngoài và bị một nhóm người Trung Quốc bắt giữ đưa vào một xưởng sản xuất bắt làm việc không lương. Đến ngày 10-10-2015, em T. trốn trở về Việt Nam rồi làm đơn tố cáo Lý lên công an. Thời điểm em T. bị Lý lừa bán sang Trung Quốc mới 14 năm tám tháng tám ngày tuổi.

Về dân sự, Lý đã bồi thường cho gia đình em T. số tiền 64 triệu đồng nên gia đình không yêu cầu bồi thường thêm. Đối với Dũng và Hồng, công an đang tiếp tục điều tra, xác minh và khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại tòa, bị cáo Lý thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải. Em T. và người thân cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho Lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...