Sáng nay, 1.000 công nhân tham gia Ngày hội công nhân tại Đầm Sen

Tham dự ngày hội có sự tham gia của 1.000 công nhân lao động đang làm việc tại các công ty, nhà máy thuộc các KCX-KCN, Khu Công nghệ cao của TP.HCM.

Gần 1.000 công nhân tham gia Ngày hội công nhân KCX-KCN, khu công nghệ, Khu Công nghệ cao TP năm 2016.

Tại ngày hội sẽ có tổng kết các hoạt động Tháng công nhân lần 8 năm 2016; tuyên dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015; biểu dương tấm gương người tốt việc tốt năm 2015; tuyên dương CNVC - lao động tiêu biểu; tư vấn pháp luật thông qua việc xử lý các tình huống; tổ chức bán hàng giảm giá phục vụ công nhân lao động; tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ “Vì người bạn đoàn viên” và các hoạt động vui chơi khác.

Mỗi đại biểu và công nhân tham dự sẽ được miễn phí vé tham quan, được hỗ trợ phiếu ăn trưa và vé tham quan các trò chơi.

Tại ngày hội, Pháp Luật TP.HCM và Công đoàn KCX-KCN TP tổ chức chương trình tư vấn pháp luật trợ giúp pháp lý miễn phí cho công nhân lao động làm việc, sinh sống tại TP.HCM. Trong đó có phần thi đối đầu trực tiếp giữa bốn đội thi là công nhân lao động của các công ty thuộc các KCX-KCN Tân Tạo, Tân Thuận, Tân Bình và Linh Trung. Nội dung thi liên quan đến quyền lợi của người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật BHXH.

Bà Nguyễn Thị Thu Tâm - Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, trao quà và sổ tiết kiệm và tặng quà " Vì người bạn đoàn viên".

Thông qua Pháp Luật TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ sổ tiết kiệm, quà tặng cho 10 công nhân thuộc các KCX-KCN TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho những công nhân tham gia ngày hội. Các đơn vị gồm: Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty Cổ phần công nghệ Tiên Phong-iTD, Liên hiệp Các hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Công ty Cổ phần Thương mại truyền thông và du lịch Ngọc Việt, Công ty TNHH Đầu tư NTD Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Long.

Dịp này Công đoàn KCX-KCN phối hợp với Pháp Luật TP.HCM và các đơn vị hỗ trợ trao 38 phần quà, 1.000 cẩm nang an toàn thực phẩm và 10 sổ tiết kiệm để hỗ trợ các trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tật, tai nạn lao động, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 38 phần quà (gồm 700.000 đồng tiền mặt và 600.000 đồng tiền quà).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.