World Cup U-20:

Sao trẻ Chelsea đưa Anh vào bán kết World Cup U-20

Trận tứ kết cuối cùng của World Cup U-20 vừa kết thúc, theo đó Anh là đội thứ tư cũng là đội cuối cùng ghi tên vào vòng bán kết.

Sao trẻ Chelsea đưa Anh vào bán kết World Cup U-20 ảnh 1
Sao trẻ Solanke (10) pha tranh bóng với Lara.

Nếu như ba trận tứ kết trước gồm hai trận hôm qua (4-6) và chiều nay phải phân định thắng thua bằng hai hiệp phụ thì U-20 Anh chỉ cần 90 phút để đánh bại Mexico 1-0.

…Người ghi bàn thắng duy nhất trận mang về chiến thắng cho U-20 Anh đó là tiền đạo đang thuộc biên chế Chelsea - Solanke.

Sao trẻ Chelsea đưa Anh vào bán kết World Cup U-20 ảnh 2
Cook (14, Anh) đi bóng qua Yrizar (19, Mexico).

Khi hiệp 2 vừa đi được hai phút, Solanke có một pha xử lý bóng kỹ thuật ngay trực diện cầu môn của thủ môn Romero (U-20 Mexico) phía trên chấm 11 m. Ở pha bóng này,  Solanke tung chân sút bóng chìm căng, thủ môn Romero rướn chân hết cỡ để phá bóng. Bóng chạm chân Romero nhưng lực bay quá mạnh không thay đổi nhiều hướng bay và chui tọt vào lưới.

Sao trẻ Chelsea đưa Anh vào bán kết World Cup U-20 ảnh 3
Đồng đội chia vui bàn thắng của Solanke (10).

Dù thắng cách biệt mong manh nhưng U-20 Anh tỏ rõ sự vượt trội so với U-20 Mexico, họ cầm bóng, tổ chức, sút cầu môn đều tốt hơn. Các miếng mảng tỏ ra có bài bản, chiến thuật sắc nét.

Sao trẻ Chelsea đưa Anh vào bán kết World Cup U-20 ảnh 4
U-20 Anh có rất nhiều cơ hội, song thủ môn Romero xuất sắc.

Trong khi đó U-20 Mexico chủ yếu là chống đỡ, còn việc tổ chức tấn công không nét, miếng mảng cũng còn rất thiếu tính sáng tạo và độ… sát thương. 90 phút là sự phản kháng trước đòn thế mà đối phương tung ra mà thôi, Mexico cũng có vài pha phối hợp coi được song không dễ gì xuyên thủng được hàng phòng ngự Anh chơi khoa học và có chiều sâu.

Sao trẻ Chelsea đưa Anh vào bán kết World Cup U-20 ảnh 5
Trung vệ Fry (15, Anh) truy cản tiền đạo Mexico.

Như vậy bán kết là cuộc chiến cân xứng giữa Nam Mỹ và châu Âu, hai đội Nam Mỹ có mặt ở bán kết là Uruguay và Venezuela, hai đại diện châu Âu gồm Ý và Anh.

Rất tiếc, “nhánh thi đấu” theo cách xếp lịch của FIFA đã đưa hai trận bán kết là những “cuộc nộc chiến” Nam Mỹ và châu Âu.

Hai trận bán kết diễn ra ngày 8-6: Uruguay- Venezuela (lúc 15 giờ) và Ý - Anh (18 giờ).