Sập bẫy đội trưởng cảnh sát hình sự ‘dỏm’, 1 phụ nữ bị mất 300 triệu đồng

(PLO)- Bị đội trưởng cảnh sát hình sự ‘dỏm’đe dọa dính dáng đến vụ án ma túy và rửa tiền, một phụ nữ sợ hãi rồi làm theo chỉ dẫn, khiến mất 300 triệu đồng trong tài khoản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-4, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 300 triệu đồng.

Cách đây hai tuần, công an tiếp nhận đơn trình báo của chị Q (32 tuổi, trú trên đìa bàn) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, chị Q nhận được cuộc gọi của một người nữ, giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh ở Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng. Người này yêu cầu chị phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan công an.

Ảnh minh họa. Ảnh: TP ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: TP

Sau đó, một người đàn ông gọi điện cho chị Q xưng là Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng. Người này nói chị Q bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý rồi yêu cầu chị đến Công an TP Đà Nẵng làm việc.

Do chị Q nói không đến được Đà Nẵng nên người này yêu cầu chị tải app "Thay đổi bảo mật" rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh.

Lo lắng dính dáng đến pháp luật, chị Q "răm rắp" làm theo lời người đàn ông này, cuối cùng phát hiện tài khoản bị mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo công an, dù đã có rất nhiều cảnh báo của cơ quan chức năng về thủ đoạn lừa đảo nêu trên nhưng vẫn có liên tiếp các vụ lừa đảo tương tự xảy ra.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm