Sắp thí điểm trồng cây biến đổi gen

Ông Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, cho biết hội sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT triển khai các mô hình thí điểm trồng cây BĐG. Trước hết là trồng ngô, đậu tương và bông để khẳng định yếu tố an toàn, giúp người dân yên tâm hơn khi trồng đại trà các cây BĐG. Hiện cây ngô BĐG đã được trồng khảo nghiệm từ nhiều năm qua.

“Việc ứng dụng cây BĐG là điều kiện để đẩy mạnh nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước, giảm dần phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu ngoại nhập, đảm bảo an ninh lương thực lâu dài. Tuy nhiên, thông tin về cây trồng BĐG đến với bà con nông dân vẫn còn hạn chế, sai lạc. Cần tăng cường thông tin và hướng dẫn nhiều hơn để bà con hiểu đúng về loại cây trồng này” - ông Lượng chia sẻ.

TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), cho biết hiện cây trồng BĐG đã có mặt tại 28 nước. 70 quốc gia đã cho phép sử dụng các sản phẩm từ cây trồng BĐG như một cách để gia tăng năng suất, thích ứng với yêu cầu đảm bảo an ninh lương thực.

TRÀ PHƯƠNG

TP.HCM có 2 điểm nghẽn lớn trong phát triển logistics

TP.HCM có 2 điểm nghẽn lớn trong phát triển logistics

(PLO)- Chiều 30-9, Sở Công Thương TP.HCM, Hiệp hội Logistics TP.HCM tổ chức diễn đàn logistics TP.HCM lần 1 năm 2022 với chủ đề Vị thế Logistics của TP. TP.HCM từ góc nhìn cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực.