Sắp thí điểm trồng cây biến đổi gen

Ông Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, cho biết hội sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT triển khai các mô hình thí điểm trồng cây BĐG. Trước hết là trồng ngô, đậu tương và bông để khẳng định yếu tố an toàn, giúp người dân yên tâm hơn khi trồng đại trà các cây BĐG. Hiện cây ngô BĐG đã được trồng khảo nghiệm từ nhiều năm qua.

“Việc ứng dụng cây BĐG là điều kiện để đẩy mạnh nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước, giảm dần phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu ngoại nhập, đảm bảo an ninh lương thực lâu dài. Tuy nhiên, thông tin về cây trồng BĐG đến với bà con nông dân vẫn còn hạn chế, sai lạc. Cần tăng cường thông tin và hướng dẫn nhiều hơn để bà con hiểu đúng về loại cây trồng này” - ông Lượng chia sẻ.

TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), cho biết hiện cây trồng BĐG đã có mặt tại 28 nước. 70 quốc gia đã cho phép sử dụng các sản phẩm từ cây trồng BĐG như một cách để gia tăng năng suất, thích ứng với yêu cầu đảm bảo an ninh lương thực.

TRÀ PHƯƠNG

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.