Sau tin treo thưởng ám toán ông Trump: Mỹ bắt 1 người Iran

Theo đài CBS News, người đàn ông nói trên, một công dân Iran tên Masoud Yareilzoleh, đã bị bắt sau khi cảnh sát Palm Beach nhận được cuộc gọi về một đối tượng khả nghi.

Khi các nhân viên công lực tiếp cận người đàn ông, họ nói rằng anh ta có một chiếc rựa, cuốc và hai con dao cùng với 22.000 USD tiền mặt.

Cảnh sát cũng đã tìm kiếm một chiếc xe liên quan đến Yareilzoleh tại sân bay quốc tế Palm Beach.

Sau tin treo thưởng ám toán ông Trump: Mỹ bắt 1 người Iran ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: RT

Vụ bắt giữ xảy ra trên cầu Memorial Flagler, cách khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của tổng thống hơn 6 km, mặc dù ông Trump không có ở đó vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Yareilzoleh đang ở bị giam giữ tại nhà tù hạt Palm Beach. Hiện chưa rõ ý định của người này là gì nhưng các nhà điều tra đang theo dõi tình hình.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Iran bắn tên lửa vào hai căn cứ của Mỹ ở Iraq để trả thù vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ đã giết chết tướng Qassem Soleimani thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tại sân bay quốc tế Baghdad tuần qua.

Không có thương vong trong các cuộc tấn công của Iran. Cả ông Trump và nước Cộng hòa Hồi giáo đã chọn cách không leo thang tình hình thêm nữa.

Nhiều phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin Iran đã treo thưởng 80 triệu USD cho việc ám toán ông Trump nhưng thông tin dựa trên phát biểu của một người tụng ca tại tang lễ của tướng Soleimani, chứ không phải là một thông báo thực sự của chính phủ Iran.

Iran treo thưởng 80 triệu USD ám toán ông Trump
Iran treo thưởng 80 triệu USD ám toán ông Trump

(PLO)- Thông báo treo thưởng được phát trực tiếp trên truyền hình Iran trong chương trình về tang lễ của Thiếu tướng Soleimani, giữa lúc hàng triệu người dân xuống đường chia buồn.