SAWACO khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022

(PLO)- Tuần lễ khoa học công nghệ sẽ góp phần tích cực vào việc hoàn thành mục tiêu hiện đại hóa ngành nước, phát triển SAWACO thành một trong những đơn vị cấp nước lớn của cả nước, sánh ngang tầm với các nước trong khu vực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022 sẽ diễn ra từ nay tới ngày 27-5. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 17 năm thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).

Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022 sẽ nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

Từ đó tạo động lực phát triển hệ thống cấp nước trong xu hướng phát triển chung của TP, góp phần đảm bảo nước sạch, an toàn liên tục cho người dân.

SAWACO chính thức khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022. ảnh 1

SAWACO chính thức khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022.

Hoạt động chính của tuần lễ gồm: Một là, tổ chức triển lãm khoa học công nghệ và sáng tạo nhằm giới thiệu cũng như chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm giữa các đơn vị cấp nước với những mô hình, công trình, đề tài nghiên cứu, giải pháp, ý tưởng sáng tạo đã được ứng dụng thành công trong thời gian qua tại các đơn vị, công ty cổ phần cấp nước.

Hai là, chương trình Hội thu ý tưởng sáng tạo – kênh thu thập ý tưởng, sáng kiến ở các lĩnh vực khác nhau, dành cho toàn thể cán bộ - công nhân viên SAWACO, với những phần quà gắn với bộ nhận diện của SAWACO.

Ba là, Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học - công nghệ của SAWACO giai đoạn 2021 - 2022. Từ đó, đánh giá lại những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chương trình phát triển Khoa học - công nghệ của SAWACO.

Ông Bùi Thanh Giang, Phó Tổng Giám đốc SAWACO cho biết: "Trong khuôn khổ những hoạt động trên, chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là cú hích tác động mạnh mẽ vào hoạt động khoa học-công nghệ và phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của SAWACO.

Từ đó, tạo những bước chuyển biến tích cực hơn và sẽ có nhiều mô hình hay, giải pháp tốt, nhiều công trình, sáng kiến cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý của SAWACO và các đơn vị; mang lại giá trị làm lợi hàng tỉ đồng và sẽ có nhiều công trình, tập thể, cá nhân được các giải thưởng lớn như giải thưởng Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Trổi…

Với ý nghĩa đó, thay mặt, Ban Tổ chức Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo Tổng công ty tôi xin tuyên bố khai mạc “Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022.”

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.