SAWACO khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tuần lễ khoa học công nghệ sẽ góp phần tích cực vào việc hoàn thành mục tiêu hiện đại hóa ngành nước, phát triển SAWACO thành một trong những đơn vị cấp nước lớn của cả nước, sánh ngang tầm với các nước trong khu vực.

Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022 sẽ diễn ra từ nay tới ngày 27-5. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 17 năm thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).

Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022 sẽ nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

Từ đó tạo động lực phát triển hệ thống cấp nước trong xu hướng phát triển chung của TP, góp phần đảm bảo nước sạch, an toàn liên tục cho người dân.

SAWACO khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022  ảnh 1

SAWACO chính thức khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022.

Hoạt động chính của tuần lễ gồm: Một là, tổ chức triển lãm khoa học công nghệ và sáng tạo nhằm giới thiệu cũng như chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm giữa các đơn vị cấp nước với những mô hình, công trình, đề tài nghiên cứu, giải pháp, ý tưởng sáng tạo đã được ứng dụng thành công trong thời gian qua tại các đơn vị, công ty cổ phần cấp nước.

Hai là, chương trình Hội thu ý tưởng sáng tạo – kênh thu thập ý tưởng, sáng kiến ở các lĩnh vực khác nhau, dành cho toàn thể cán bộ - công nhân viên SAWACO, với những phần quà gắn với bộ nhận diện của SAWACO.

Ba là, Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học - công nghệ của SAWACO giai đoạn 2021 - 2022. Từ đó, đánh giá lại những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chương trình phát triển Khoa học - công nghệ của SAWACO.

Ông Bùi Thanh Giang, Phó Tổng Giám đốc SAWACO cho biết: "Trong khuôn khổ những hoạt động trên, chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là cú hích tác động mạnh mẽ vào hoạt động khoa học-công nghệ và phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của SAWACO.

Từ đó, tạo những bước chuyển biến tích cực hơn và sẽ có nhiều mô hình hay, giải pháp tốt, nhiều công trình, sáng kiến cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý của SAWACO và các đơn vị; mang lại giá trị làm lợi hàng tỉ đồng và sẽ có nhiều công trình, tập thể, cá nhân được các giải thưởng lớn như giải thưởng Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Trổi…

Với ý nghĩa đó, thay mặt, Ban Tổ chức Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo Tổng công ty tôi xin tuyên bố khai mạc “Tuần lễ khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022.”

1 xã có 60 căn nhà xây lụi ven quốc lộ 1A

1 xã có 60 căn nhà xây lụi ven quốc lộ 1A

(PLO)- Chính quyền xã thống kê có 60 căn nhà xây trái phép do lãnh đạo xã thời kỳ trước cấp giấy đồng ý, lãnh đạo huyện cho biết sẽ sớm kiểm tra, xử lý.
Đã có 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

Đã có 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái

(PLO)- Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái được đề xuất xây thì phương án thứ 4 được Sở GTVT TP.HCM và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM đánh giá khả thi nhất.