Sẽ chuyển hồ sơ DN nợ BHXH cho công an

Chiều 29-11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình triển khai BHXH, bảo hiểm y tế và cung cấp thông tin tháng 11-2017.

Theo BHXH Việt Nam, tính đến tháng 10, qua thanh tra, kiểm tra 11.804 đơn vị sử dụng lao động đã phát hiện 28.942 trường hợp lao động chưa đóng bảo hiểm, đóng thiếu thời gian phải tham gia với số tiền là 60,506 tỉ đồng; lập biên bản vi phạm hành chính đối với 356 đơn vị sử dụng lao động với số tiền xử phạt là 4,862 tỉ đồng. Cạnh đó, số lượng người đóng không đúng mức quy định 30.772 trường hợp với số tiền 25.452 tỉ đồng.

Sẽ chuyển hồ sơ DN nợ BHXH cho công an  ảnh 1

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang nợ đóng BHXH.

Ông Nguyễn Trí Đại, Trưởng ban Thu - BHXH Việt Nam, cho biết theo quy định mới của Bộ luật Hình sự thì hành vi trốn đóng BHXH sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Hiện BHXH Việt Nam đã làm việc với các địa phương và xác định từ năm 2018, khi Bộ luật Hình sự có hiệu lực thì đối với các doanh nghiệp cố tình vi phạm sẽ phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công an và tòa án để xử lý..." - ông Đại khẳng định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.