Sẽ có đường sắt chuyên dụng vào cảng Hiệp Phước

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh như trên tại buổi công bố sử dụng luồng Soài Rạp vào chiều 21-6. Ông Quân cho biết theo quy hoạch thì đến năm 2020 sẽ có một tuyến đường sắt chuyên dụng nối vào cảng Hiệp Phước để vận chuyển hàng hóa. Tuyến đường sắt này có chiều dài 38 km, kết nối đến các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang và Cần Thơ. Đồng thời, TP.HCM sẽ nghiên cứu, tiếp tục nạo vét luồng Soài Rạp đạt độ sâu luồng từ -11,5 m đến -12 m, đảm bảo cho tàu 70.000 tấn lưu thông an toàn.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh dự án nạo vét luồng Soài Rạp là tiền đề quan trọng cho việc phát triển kinh tế biển. Do vậy Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tạo điều kiện cho TP.HCM phát triển hạ tầng, kết nối các phương thức giao thông để mang lại hiệu quả cao nhất. Nhân dịp này, nhiều tổ chức và cá nhân đã đóng góp cho quỹ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu của Tổ quốc” trên 1,8 tỉ đồng.

M.PHONG

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

(PLO)- Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai vừa được ban hành có điểm mới là bỏ khung gia đất của Chính phủ, nhưng giữ bảng giá đất của địa phương.