Sẽ đóng cửa cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bẩn

Thông tin được đưa ra tại hội thảo về thực hành sản xuất tốt (GMP) TPCN do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức ngày 29-3.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết hiện cả nước có khoảng 20.000 sản phẩm TPCN được công bố, tuy nhiên qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng. Thậm chí có doanh nghiệp chỉ có văn phòng đại diện, không có nhà máy nhưng cũng công bố chất lượng và đưa sản phẩm ra thị trường. 

Ông Phong cho biết hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa có quy định bắt buộc sản xuất TPCN phải theo tiêu chuẩn GMP. Theo lộ trình của ASEAN, đến năm 2021 mới bắt buộc áp dụng GMP đối với TPCN, song quan điểm của Bộ Y tế là áp dụng càng sớm càng tốt vì quyền lợi của người tiêu dùng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghề y cần cơ chế đặc thù

Nghề y cần cơ chế đặc thù

(PLO)- Tôi có một anh bạn thế hệ đầu 9X đang làm bác sĩ ngoại khoa ở một bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM. Hôm rồi gọi rủ anh ấy đi ăn tối trước thềm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) và như thường lệ, anh ấy chỉ kịp trả lời: “Bạn ơi, tôi sắp vào phòng mổ, bạn để tôi xếp lịch rồi báo lại nghen”…

Êkíp cấp cứu 115 đưa bệnh nhân bị tai nạn giao thông đến BV Nhân dân 115 cấp cứu.

Cấp cứu ngoại viện: Những người chạy đua với thời gianLENS

(PLO)- Những nhân viên y tế làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện tại Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM luôn sẵn sàng có mặt tại hiện trường bất kể giờ giấc để cấp cứu, hỗ trợ bệnh nhân. Với họ, thời gian vô cùng quan trọng bởi sự sống và cái chết nhiều khi chỉ cách nhau một tích tắc.