Sẽ thu phí đậu ô tô để tạo sự công bằng

Ông Lê Anh lý giải: “Hiện tại có bất cập là xe máy thì TP đã cấm đậu đỗ tuyệt đối rồi nhưng ô tô đậu chình ình đó không xử lý. Người dân có ý kiến là ô tô đậu dưới đường cả ngày cả đêm thì các anh chẳng làm được gì trong khi xe máy chúng tôi đậu là các anh đuổi ngay” - ông Anh nói.

Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho rằng TP không cần phải lập cả đề án thu phí đậu ô tô mà chỉ cần ra quyết định thu phí để giao cho các quận làm.

Sẽ thu phí đậu ô tô để tạo sự công bằng ảnh 1

Nhiều ô tô đậu chiếm cả lòng đường lẫn vỉa hè, coi như garage nhà mình thì việc thu phí là rất hợp lý để tạo sự công bằng trong nhân dân. Ảnh: LÊ PHI

Trước việc này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Tôi đã giao cho anh Trung, Giám đốc Sở GTVT, nghiên cứu cách TP.HCM và Hà Nội làm như thế nào, về báo cáo HĐND. Làm có cơ chế đàng hoàng, có chế tài và có cơ chế giám sát. Cứ công khai ra HĐND thảo luận để giải quyết bài toán này”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.