Singapore chứng kiến làn sóng COVID-19 mới

(PLO)- Singapore đang chứng kiến một đợt lây nhiễm COVID-19 mới, dự kiến sẽ có thêm nhiều người mắc bệnh và nhập viện trong những tuần tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết nước này đang chứng kiến một đợt lây nhiễm COVID-19 mới, dự kiến sẽ có thêm nhiều người mắc bệnh và nhập viện trong những tuần tới, kênh Channel News Asia đưa tin.

Theo ông Ong, số ca nhiễm COVID-19 ở Singapore ước tính đã tăng 2.000 ca/ngày trong hai tuần qua. Tuy nhiên, vị bộ trưởng lưu ý rằng Singapore không có kế hoạch áp đặt các hạn chế xã hội trong đợt dịch lần này.

singapore2_VDUS.jpg
Singapore đang chứng kiến làn sóng COVID-19. Ảnh: STRAIT TIMES

Ông Ong cho biết thêm rằng 75% số ca nhiễm hiện nay ở Singapore là do hai biến thể EG.5 và dòng phụ của nó là HK.3 gây ra (cả hai đều là “hậu duệ” của biến thể Omicron).

Bộ trưởng Ong cho rằng các loại vaccine hiện tại vẫn hoạt động tốt trước các biến thể mới nhưng ông cảnh báo người dân Singapore không nên hạ thấp cảnh giác trước COVID-19.

Ông cũng khuyến nghị người cao tuổi và người có bệnh lý nền ở Singapore nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, chẳng hạn như đeo khẩu trang ở nơi đông người và quan trọng là cần tiêm mũi vaccine tăng cường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm