Sinh viên ĐHQG TP.HCM không được trở lại kí túc xá trước 28-2

Trung tâm Quản lý KTX của ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ra thông báo khẩn đến toàn thể sinh viên nội trú tại KTX về việc tiếp nhận sinh viên trở lại KTX sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán.

Theo đó, hiện nay, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc cho học sinh, sinh viên, học viên TP ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 đến 28-2.

Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, đặc biệt đối với KTX của ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi tập trung hàng chục ngàn sinh viên ở nội trú và về ăn Tết ở nhiều địa phương khác nhau, Trung tâm Quản lý KTX đề nghị sinh viên không quay trở lại KTX trước ngày 28-2.

Đối với những trường hợp cần thiết phải quay trở lại KTX trước ngày 28-2, Trung tâm Quản lý KTX đề nghị sinh viên phải liên hệ, đăng ký trước với trưởng nhà/hành chính cụm nhà về mục đích, thời gian quay trở lại KTX.

Đồng thời, các em phải thực hiện khai báo y tế trước khi quay trở lại KTX, tuân thủ sự bố trí, sắp xếp chỗ ở của KTX. Các em cũng phải thực hiện nghiêm túc các qui định phòng chống dịch bệnh theo thông báo của KTX và các cơ quan chức năng.

Trung tâm yêu cầu sinh viên thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin của Trung tâm Quản lý KTX trên các kênh truyền thông để chủ động thực hiện.

Sinh viên ĐHQG TP.HCM không được trở lại kí túc xá trước 28-2 ảnh 1

Sinh viên ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM được tặng quà và lì xì khi ở lại đón tết trong KTX. Ảnh: TTQLKTX ĐHQG

Được biết, ĐH Quốc gia TP.HCM có khoảng 70.000 sinh viên đang theo học tại các trường thành viên trong hệ thống. Đây là đơn vị có lượng sinh viên đông nhất nhì cả nước.

Trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán năm nay, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng trăm sinh viên tại KTX này đã phải ở lại KTX đón tết xa nhà.

Về lịch học trở lại, đến thời điểm này, hầu hết các đơn vị thành viên đều đã quyết định cho sinh viên lùi thời gian học tập trung trở lại đến cuối tháng 2-2021 vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.