Thêm nhiều trường ĐH lùi lịch học tập trung sau Tết Nguyên đán

Những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó có hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, đều là những nơi tập trung đông dân cư và hội tụ phần lớn các trường ĐH-CĐ.

Do đó, mặc dù đã cận ngày tết nhưng để sinh viên chủ động thời gian nghỉ hơn, nhiều trường ĐH tại TP.HCM cũng như Hà Nội đã tiếp tục ra những thông báo điều chỉnh lịch dạy và học sau tết.

Như tại TP.HCM, hai trường ĐH trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM vừa đồng loạt thông báo điều chỉnh kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến sau Tết Nguyên đán thay vì học tập trung như kế hoạch trước.

Như Trường ĐH KHXH&NV vừa quyết định sẽ áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến đối với các hệ đào tạo của trường đến ngày 2-3.

Trong thời gian này, Ban giám hiệu và các đơn vị hành chính của trường vẫn làm việc bình thường tại văn phòng.

Trường ĐH Quốc Tế cũng quyết định cho phép người học bao gồm sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh được học tập trực tuyến từ 22-2 đến ngày 7-3.

Giảng viên của trường sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến tại nhà hoặc tại trường.

Thêm nhiều trường ĐH lùi lịch học tập trung sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong một giờ tự học trực tuyến. Ảnh: ĐHSPKT

Trước đó, Trường ĐH Sư Phạm kỹ thuật TP.HCM cũng có thông báo về thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập học kỳ hai của năm học 2020-2021.  Nhà trường yêu cầu các lớp học phần lý thuyết sẽ tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 22-2 đến ngày 7-3.

Trong thời gian này, các lớp thực hành/thí nghiệm, Giáo dục thể chất và An ninh quốc phòng sẽ được nghỉ. Giảng viên sẽ có kế hoạch tự sắp xếp thời gian dạy bù vào thời gian thích hợp.

Việc học tập, giảng dạy sẽ diễn ra bình thường theo thời khóa biểu của học kỳ 2 từ ngày 8-3.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng ra thông báo điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết nguyên đán và kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2020-2021.

Theo đó, việc đi học trở lại sau Tết, nhà trường cho biết từ ngày 22 đến 28-2-2021 (tuần học đầu tiên sau Tết), trường sẽ thực hiện dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning của trường.

Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1-3-2021. Và trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ Tết.

Tại Hà Nội, hàng loạt trường ĐH cũng quyết định triển khai dạy học trực tuyến và lùi thời gian tập trung học ở trường thêm 2-3 tuần sau Tết nguyên đán như các trường Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Hà Nội….

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa theo quy định. Ảnh: PHI HÙNG

Sách giáo khoa mới vẫn còn nhiều lỗi

(PLO)- Có 1.574 tác giả tham gia biên soạn sách giáo khoa cho sáu khối lớp, trên 2/3 tác giả có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Dù vậy, sách giáo khoa vẫn còn nhiều lỗi về mặt chính tả, câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh…
Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

(PLO)-  HĐND Đồng Tháp thông qua nội dung không thu 50% học phí năm học 2022-2023 đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông theo học tại các cơ sở công lập chưa tự đảm bảo thường xuyên trên địa bàn tỉnh