'Sờ gáy' cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực khách

Sáng 3-3, nguồn tin của PLO cho biết thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất một cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện nâng ngực cho bà TTN (43 tuổi, ở Kiên Giang). Lý do là cơ sở này đã bỏ quên một miếng gạc trong ngực bà N. khiến bà bị biến chứng.

Cơ sở thẩm mỹ nói trên nằm trên đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM, mặc dù không có biển hiệu nhưng có phòng phẫu thuật và một số thiết bị y tế liên quan đến làm đẹp.

Ngay thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận một khách hàng vừa được mổ xong và đang truyền dịch. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM mời chủ cơ sở lên làm việc để làm rõ những vấn đề liên quan.

'Sờ gáy' cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực khách  ảnh 1

Các bác sĩ đang phẫu thuật lấy bằng gạc bị bỏ quên trong ngực bà N. Ảnh: BVCC

Trước đó, bà N. đến cơ sở làm đẹp nói trên để nâng ngực với giá khoảng 40 triệu đồng. Sau ca phẫu thuật, bà N. luôn có cảm giác ngực đau âm ỉ. 

Vài ngày sau, cơn đau lan rộng cả bầu ngực và hai vai. Dù vậy, chủ cơ sở trên vẫn cho rằng những biểu hiện này là bình thường sau nâng ngực, đồng thời mỗi ngày truyền kháng sinh cho bà N.

Tuy nhiên tình trạng đau nhức vẫn không cải thiện, thêm vào đó dịch mủ vàng liên tục rỉ chảy. Không chịu nỗi cơn đau hành hạ suốt hơn một tháng, bà N. đến cầu cứu các bác sĩ (BS) ở một Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ tại TP.HCM.

Sau khi siêu âm, các BS ghi nhận ngực phải bà N. bị ứ dịch, viêm tụ mủ kèm thủng lỗ  to 5 cm2, chảy dịch mủ vàng.

Trong quá trình mổ khẩn cấp, các BS phát hiện băng gạc bị bỏ quên trong khoang ngực bà N. Các BS cho rằng băng gạc chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng ngực và tích tụ ổ áp xe dịch mủ.

BS nhanh chóng tháo túi ngực cũ rồi bơm rửa, cắt lọc mô hoại tử. Tiếp đó khâu tạo hình khép lỗ thủng trên ngực phải bà N. để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Điều đáng nói cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng túi ngực xốp Polytech cho bà N. Đây là dòng túi ngực khuyến cáo không được dùng do có độ bám dính cao vào các mô cơ trong ngực, dễ gây tình trạng nhiễm trùng.

Hiện sức khỏe bà N. đã ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục truyền kháng sinh để ngừa nhiễm trùng. Dự kiến sáu tháng sau BV sẽ thực hiện tạo hình thẩm mỹ ngực cho bà N.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.