Sở GTVT TP chúc mừng báo Pháp Luật TP.HCM

Sáng 19-6, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cùng cán bộ Sở đến chúc mừng báo Pháp Luật TP.HCM nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Trần Quang Lâm gửi lời chúc tới cán bộ nhân viên báo Pháp Luật TP.HCM sức khỏe, tiếp tục nhiệt huyết và có nhiều đề xuất, góp ý để góp phần xây dựng TP.HCM phát triển.

Thay mặt báo, ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM gửi lời cảm ơn tới Sở GTVT đã hỗ trợ báo rất nhiều trong việc cung cấp thông tin. Ông Phước mong rằng, thời gian tới mối quan hệ giữa báo và Sở GTVT sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn để cung cấp thông tin nhanh nhất tới người dân.

GTVT

Giám đốc Sở GTVT chúc mừng báo Pháp Luật TP.HCM nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: THU TRINH

Đồng thời, ông Phước cũng đánh giá cao mô hình cà phê sáng, gặp gỡ với phóng viên hàng tháng của Sở GTVT. Chương trình này đã kịp thời trao đổi thông tin tới phóng viên, người dân. Ông Phước cho rằng việc Sở GTVT TP.HCM chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, không né tránh và không ngại là cách làm rất hay.

Tại buổi gặp gỡ, ông Lâm cũng cho biết hiện Sở GTVT đang quản lý nhà nước đối với nhiều công trình lớn của TP như metro và một số công trình đã có sự tiến triển tốt về tiến độ dự án. 

Tuy nhiên, hiện nay việc huy động hạ tầng chỉ trông chờ vào nguồn ngân sách nên TP không nâng được tỉ lệ điều tiết ngân sách thì giai đoạn tiếp theo sẽ gặp khó khăn. Cụ thể, cơ cấu vốn cho giai đoạn 2015-2020 cho giao thông chỉ có khoảng 15%, như vậy là nguồn ngân sách cho giao thông giảm từ 30% xuống 15%.

Trong giai đoạn 2015-2020, ngành giao thông sử dụng khoảng 60.000 tỉ đồng cho các công trình giao thông, như vậy, mỗi năm đầu tư cho giao thông khoảng 10.000 tỉ. Trong khi đó, một nửa số đó là phục vụ đền bù, giải phóng mặt bằng, số còn lại là thực hiện thi công công trình. Ông Lâm nhận định, giao thông TP.HCM còn yếu so với nhiều TP.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.