Sở Nội vụ lý giải lý do cán bộ, công chức ở Bình Thuận xin nghỉ việc

(PLO)- Qua thống kê, từ 1-7-2022 đến 30-4-2023, toàn tỉnh Bình Thuận có 215 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, chiếm 1,26% tổng số cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 7-8, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo về tình hình kinh tế-văn hóa-xã hội sáu tháng đầu năm.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận đã trả lời về tình trạng cán bộ, công chức, viên chức ở một số địa phương xin nghỉ thôi việc theo nguyện vọng có xu hướng tăng.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: PN

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: PN

Theo Sở Nội vụ, qua thống kê, từ 1-7-2022 đến 30-4-2023, toàn tỉnh Bình Thuận có 215 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc (chiếm 1,26% tổng số cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh).

Trong đó, có 38 trường hợp là cán bộ, công chức; 177 trường hợp là viên chức, tập trung vào nhóm đối tượng viên chức thuộc các ngành giáo dục, y tế.

Sở Nội vụ nhìn nhận tình trạng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh thời gian gần đây thôi việc có xu hướng tăng là do chế độ tiền lương còn thấp và nhiều bất cập. Do đó, nhiều trường hợp nghỉ việc để tìm kiếm việc làm có thu nhập tốt hơn.

Ngoài ra, các quy định pháp luật hiện hành cho việc thực thi công vụ, nhiệm vụ hiện nay quá nhiều, có sự chồng chéo dẫn đến nhiều khó khăn trong thực thi, áp dụng.

Nhiều trường hợp cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do e ngại việc xử lý trách nhiệm.

Một lý do khác là biên chế các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục giảm theo chủ trương của Trung ương trong khi yêu cầu, khối lượng nhiệm vụ ngày càng tăng. Điều này dẫn đến một số trường hợp quá tải, áp lực công việc trong khi chế độ tiền lương, đãi ngộ chưa tương xứng.

“Nguyên nhân nữa là do cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức như sức khỏe, hoàn cảnh gia đình” - Sở Nội vụ Bình Thuận cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm