Sở VH-TT&DL Cần Thơ nói về vụ 'khán giả mất vàng'

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vừa qua trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip dài khoảng năm phút ghi lại khung cảnh một chương trình biểu diễn ca nhạc miễn phí do đơn vị M. tổ chức tại huyện Cờ Đỏ ngày 17-3.

Theo nội dung clip, trong khi chương trình được diễn ra thì bất ngờ một phụ nữ cùng người trong gia đình bước lên sân khấu biểu diễn la lớn vừa bị kẻ gian lấy mất một cây vàng khi đang xem biểu diễn. Người phụ nữ tỏ ra rất bức xúc và cho rằng ban tổ chức chương trình lớn nhưng lại không đảm bảo an ninh trật tự, không có công an bảo vệ.

Một lát sau ca sĩ Phi Nhung từ cánh gà bước ra hỏi thăm và động viên người này, đồng thời quyết định lấy cát xê 10 triệu đồng "hỗ trợ” cho người phụ nữ.

Chiều 21-3, ông Nguyễn Thanh Phú, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, cho biết sau khi sự việc xảy ra, Sở đã chủ động sớm liên hệ đơn vị biểu diễn là Đoàn văn công Cục Chính trị Quân khu 9, liên hệ các cơ quan chức năng, các đơn vị có liên quan tại huyện Cờ Đỏ để nắm bắt sự việc.

Qua xác minh, đây là chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài chủ đề “Hương Phù Sa” do Đoàn văn công Cục Chính trị Quân khu 9 được cấp phép biểu diễn. Chương trình diễn ra từ ngày 13-3 đến 13-5 tại chín quận, huyện thuộc TP Cần Thơ.

Sở VH-TT&DL Cần Thơ nói về vụ 'khán giả mất vàng' ảnh 1

Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ trả lời báo chí.

“Theo báo cáo của huyện Cờ Đỏ thì Công an thị trấn Cờ Đỏ có cử hai lực lượng công an đến theo dõi, hỗ trợ chương trình biểu diễn. Đoàn biểu diễn có trình báo chính quyền địa phương nhưng có lẽ công tác phối hợp không được chặt chẽ. Hiện đã có tổng cộng sáu người đến công an trình báo bị mất tài sản trong chương trình biểu diễn. Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ" - ông Phú nói. 

Cùng ngày, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm với Đoàn văn công Quân khu 9, đề nghị Đoàn văn công Quân khu 9 nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định khi tổ chức chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài với chủ đề “Hương Phù Sa”. Đồng thời, đoàn văn công phải chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng và đơn vị có liên quan tại các địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ, đảm bảo công tác an ninh trật tự an toàn cho các buổi biểu diễn còn lại theo lịch.

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.