Sốc: Honda làm HLV Campuchia đối đầu tuyển Việt Nam

Thật bất ngờ khi Keisuka Honda vừa mới tuyên bố giã từ đội tuyển Nhật sau World cup 2018 lập tức được LĐBĐ Campuchia mời ký hợp đồng làm HLV trưởng.

Cựu danh thủ Nhật, 32 tuổi thi đấu rất ấn tượng lại World Cup 2018 dù thường vào sân từ băng ghế dự bị. Điều đáng nói là trước đó Honda đã ký hợp đồng một năm để ra sân thi đấu cho CLB Melbourne Victory của Úc, nhưng nay Honda lại bất ngờ làm thuyền trưởng tuyển Campuchia.

Sốc: Honda làm HLV Campuchia đối đầu tuyển Việt Nam ảnh 1
Lễ công bố chức danh "tổng quản" đội tuyển Campuchia

Trong kế hoạch làm việc ở đội tuyển xứ Chùa tháp, nhiệm vụ của Honda rất rõ ràng là dẫn dắt tuyển Campuchia đá AFF Cup 2018. Tại giải này, tuyển Campuchia thì cùng bảng với Việt Nam, Lào, Malaysia và Myanmar. Điều này có nghĩa tân thuyền trưởng Honda 32 tuổi này sẽ cầm quân đối đầu với tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo tại vòng bảng AFF Cup.

Sốc: Honda làm HLV Campuchia đối đầu tuyển Việt Nam ảnh 2
Ở tuổi 32, Honda vẫn còn muốn thi đấu

Kế hoạch là LĐBĐ Campuchia còn tạo điều kiện cho cựu danh thủ Nhật làm HLV trưởng đến năm 2023, tức lúc đó Honda sẽ dẫn dắt U-23 Campuchia đá SEA Games trên sân nhà, vì SEA Games 2023 thì Campuchia là chủ nhà. 

Honda từng 98 lần khoác áo tuyển Nhật và ghi 37 bàn thắng. Trong sự nghiệp cầu thủ, Honda đã trải qua các CLB nước ngoài như AC Milan, CSKA Moscow, Pachuca của Mexico.

Sốc: Honda làm HLV Campuchia đối đầu tuyển Việt Nam ảnh 3
Để làm HLV trưởng đội tuyển thì Honda phải có bằng cấp huấn luyện

Nhìn “background” tấm hình buổi lễ ký kết của Honda với LĐBĐ Campuchia cho thấy tuyển thủ Nhật Bản này làm Tổng giám đốc đội tuyển quốc gia. Nhiều khả năng là chức danh của một giám đốc kỹ thuật chứ không phải HLV trưởng. Báo chí nước ngoài đã có hàng trăm bài báo khác nhau về vụ này.

Trước mắt, Honda không trực tiếp qua Campuchia làm việc vì vẫn còn phải thi đấu cho CLB Melbourne Victory. Honda sẽ dẫn dắt đội tuyển Campuchia... từ xa thông qua các cuộc gọi video trực tuyến...

VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.