Sống sót khi "phi thân" từ thác cao 55 mét

Sống sót khi "phi thân" từ thác cao 55 mét ảnh 1

Người đàn ông được trực thăng cứu trên sông Niagara hôm 21/5. Ảnh: AP

Cảnh sát khu công viên Niagara Falls cho hay các nhân chứng kể rằng họ nhìn thấy một người đàn ông trèo qua rào chắn vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng ngày 21/5 (giờ địa phương) trên thác nước Horseshoe rồi gieo mình xuống dòng nước bạc của thác Niagara.

Cảnh sát tìm thấy người đàn ông đó trôi nổi ở khu vực hạ lưu sông Niagara sau đó.

Thác Horseshoe, nằm ở bờ phía Canada, là thác lớn nhất trong ba thác chính của Niagara, cao hơn thác Mỹ và thác Bridal Veil.

AP cho biết người đàn ông, tầm 40 tuổi, đã được cứu 2 giờ sau khi phi thân xuống thác. Ông ta bị gãy xương sườn, chấn thương ngực và ban đầu được đánh giá là nguy kịch tính mạng. Tuy nhiên sau khi được trực thăng đưa đến bệnh viện, người này được các bác sĩ cho biết đang trong tình trạng ổn định và sẽ sống sót. Danh tính của người đàn ông không được tiết lộ.

Từ năm 1901, sau khi một phụ nữ người Mỹ tên là Annie Edson Taylor trở thành người đầu tiên vượt thác và sống sót, có 17 người khác cũng thử lặp lại kỷ lục này, hầu hết bằng việc sử dụng các thiết bị an toàn như thùng gỗ sồi mà bà Taylor hay nhà mạo hiểm Steve Trotter đã dùng vào năm 1985.

Người đàn ông nói trên là một trong ba người trên thế giới may mắn sống sót sau khi rơi xuống thác Niagara. Hồi tháng 10/2003, Kirl Jones, một nhân viên bán hàng phụ tùng ô tô, đã may mắn thoát chết sau khi rơi xuống thác. Còn vào năm 1960, một cậu bé 7 tuổi người Mỹ tên là Roger Woodward đã sống sót sau khi bị nước cuốn trôi dù chỉ được bảo vệ bởi một chiếc áo phao.

Theo Phan Tâm (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.