Chiều tối 7-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết kết quả xét nghiệm của sáu người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 ở Hà Nội là âm tính

Trong số này có bốn người nước ngoài gồm hai người Na Uy và hai người Phần Lan. Trường hợp còn lại là hai tiếp viên hàng không phục vụ trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 đáp xuống sân bay Nội Bài ngày 2-3. 

Được biết đây là những mẫu bệnh phẩm đầu tiên mà CDC Đà Nẵng xét nghiệm sau khi có sự cho phép của Bộ Y tế.

Như PLO thông tin, khoảng 11 giờ trưa nay (7-3), bốn người nước ngoài nói trên đã đến ga Đà Nẵng sau khi đến Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu VN0054.  

Ngay khi tàu SE3 (khởi hành từ Hà Nội) vào ga Đà Nẵng, Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly các trường hợp. Tàu SE3 đã được cắt toa số 10 giữ lại xử lý, chuyển các khách khác sang toa khác. 

bốn du khách sau đó đã được chuyển đến BV 199 (Bộ Công an) để cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trước đó, sức khỏe của hai tiếp viên hàng không cũng đã được lực lượng chức năng theo dõi chặt chẽ.