Bộ trưởng Y tế: ‘Nhiều cán bộ đã gần 1 năm chưa được về nhà'

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 7/2/2021 - 19:50

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ có những cán bộ, nhân viên y tế gần một năm qua chưa về nhà, nhiều người sẵn sàng gác lại việc riêng để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 7-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm, động viên các y bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh (Bệnh viện dã chiến số 2), Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh và Khu dân dân cư số 6 phường Hồng Hà, TP Hạ Long đang phong toả chống dịch.

Tại buổi gặp, Bộ trưởng gửi lời chào, lời chúc sức khoẻ đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong khu điều trị cách ly.

"Tôi được biết, có nhiều đồng chí đã gần một năm qua chưa được về nhà, nhiều đồng chí phải gác lại việc riêng để chuyên tâm điều trị cho người bệnh COVID-19. Các đồng chí đã chấp nhận rủi ro để nhận khó khăn về mình. Mấy ngày nữa, nhiều đồng chí sẽ phải đón tết tại bệnh viện...” – ông nói và cho biết rất cảm động, trân quý trước sự hy sinh ấy.

Bộ trưởng cũng lưu ý chủng mới của virus SAR-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao, đội ngũ y bác sĩ cần thực hiện đảm bảo các biện pháp chống dịch theo quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế. 

Tại CDC Quảng Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đánh giá cao sự nỗ lực của các cán bộ CDC tỉnh này đã không quản ngại khó khăn, không bối rối, vào cuộc ngay lập tức, truy vết nhanh, thần tốc các đối tượng liên quan đến ổ dịch, thậm chí còn truy vết đến tận các trường hợp F3, F4.

Bên cạnh đó, năng lực xét nghiệm của CDC Quảng Ninh tăng lên nhanh chóng khi các ca bệnh gia tăng, đáp ứng tốt được yêu cầu phòng, chống dịch. Để có kết quả này, nhiều cán bộ y tế đã làm việc không nghỉ, xuyên ngày đêm.

Tại khu dân cư số 6 phường Hồng Hà, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn người dân đã đồng lòng, ủng hộ các quy định về phòng, chống dịch.

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Cháy lớn tại 1 nhà kho ở Khu công nghiệp Phú Bài

(PLO)- Một vụ cháy lớn xảy ra tại khu công nghiệp Phú Bài (huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế), hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa.

Nóng cuộc chiến thông tin Mỹ - Trung

(PLO)- Cuộc chiến thông tin tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có dấu hiệu leo thang khi Mỹ quyết định lập lực lượng đặc nhiệm chặn chiến dịch thông tin của Trung Quốc.