Chiều 29-7, nguồn tin của PLO cho biết, bốn người đi cùng chuyến xe với nữ sinh viên HTTN (21 tuổi, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) là ĐCQC, PĐD, ĐVD và một người tên T. (đều trú tại huyện Ea H’leo). Những người này đang được cách ly tại Trạm y tế thị trấn Ea Đrăng.

Tính đến 14 giờ cùng ngày, sinh viên N. không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cách ly tại khoa Truyền Nhiễm, BVĐK Vùng Tây Nguyên.

Cách ly 4 người cùng chuyến xe với SV nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Trước đó, nữ sinh viên thực tập tại BVĐK Đà Nẵng.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra các yêu tố dịch tễ tại bến xe phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grab chở bệnh nhân, xe khách... và phun hóa chất khử trùng bề mặt tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Ngoài ra, truy vết và cách ly các trường hợp F1 tiếp xúc với nữ sinh viên trên.

Trước đó, PLO đã thông tin, sáng 29-7, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp khẩn về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng. Trường hợp này là HTYN (21 tuổi, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin Đắk Lắk), sinh viên trường đại học ở Đà Nẵng.

Sinh viên này có thực tập tại BV Đà Nẵng từ ngày 22-6 đến ngày 17-7. Đến ngày 20-7 cô có biểu hiện sốt, sau đó được cho uống thuốc hạ sốt và hết sốt. Ngày 26-7, N. đi xe khách về TP Buôn Ma Thuột. Ngày 27-7, người này vào BV Đa khoa vùng Tây Nguyên để cách ly.