Cặp vợ chồng người Nga bị sốt có kết quả âm tính với COVID-19
(PLO)- Đến nay đã 30 ngày Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm mới nên đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Ngày 19-2, BS Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết cặp vợ chồng người Nga bị sốt 38-38,5 độ và được đưa đến bệnh viện điều trị, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, chuyển ra ngoài khu cách ly để điều trị bình thường.

Trước đó, chiều 18-2, BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có tiếp nhận, cách ly theo dõi cặp vợ chồng người Nga vào viện trưa cùng ngày. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm để gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, tại thời điểm này cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Như vậy đến nay tỉnh Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 (đó là nữ nhân viên lễ tân LTTH (25 tuổi), trú xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Trước đó, ngày 16-1, nữ lễ tân H. vào ca làm việc và có tiếp xúc với hai cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời bố trí phòng lưu trú cho họ. Sau đó, TP.HCM đã phát hiện hai cha con người Trung Quốc này bị nhiễm virus Corona chủng mới. Tuy nhiên, nữ lễ tân này đã được điều trị khỏi bệnh tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Bộ Y tế cho biết đến nay đã 30 ngày Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm mới nên đủ điều kiện để công bố hết dịch.                                                                              

CÔNG THI