Chiều 19-8, ông Diệp Hoàng Thông Anh (Trưởng Ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường), cho hay đã tiến hành phun khử trùng toàn chợ.

Ban quản lý chợ này đã phối hợp ngành y tế đưa những người tiếp xúc gần với tiểu thương mắc COVID-19 đi cách ly theo quy định.

Ngoài ra, 1.445 tiểu thương tại Chợ đầu mối Hòa Cường đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

“Hiện chợ vẫn hoạt động bình thường. Riêng khu vực bệnh nhân COVID-19 buôn bán được khoanh vùng, tạm thời dừng hoạt động” – ông Anh cho hay.

Như PLO đã thông tin, Bệnh nhân COVID-19 số 987 tên Đ.T.K.P, sinh năm 1974. Bệnh nhân này ngụ tại đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bệnh nhân 987 là tiểu thương bán hoa tại lô 413 Chợ đầu mối Hòa Cường.

“Sở Y tế Đà Nẵng kính thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà Đ.T.K.P hoặc có đến khu vực xung quanh lô 413 Chợ đầu mối Hòa Cường từ ngày 15-8 đến 18-8 thì lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19” – Sở Y tế Đà Nẵng thông báo.