Mải chơi game, bé trai 7 tuổi nuốt đồng xu vào bụng
(PLO)- Ngày 5-10, TS-BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM), cho biết BV vừa nội soi cấp cứu, lấy đồng xu từ dạ dày bé trai  tên ĐTĐ (bảy tuổi, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn). Hiện sức khỏe bé đã ổn định và sẽ xuất viện vào ngày mai.

Trước đây ba ngày, trong lúc mải chơi game, bé vô ý nuốt đồng xu có kích thước khoảng 2 x 2 cm vào bụng. Sau đó bé than đau bụng và được người nhà đưa đến BV Xuyên Á khám. Kết quả chụp X-quang, các bác sĩ xác định đồng xu nằm trong dạ dày của bé. Bé được nội soi cấp cứu lấy dị vật bằng vợt chuyên dụng nội soi.

Mải chơi game, bé trai 7 tuổi nuốt đồng xu vào bụng - ảnh 1

BS Trương Ngọc Nhã, Trung tâm Nội soi BV Xuyên Á, cho biết nếu không nội soi kịp thời, có thể dị vật sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột, có khả năng gây tắc ruột và bệnh nhi phải trải qua ca phẫu thuật phức tạp và tốn kém hơn.

BS Nhã khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cẩn thận, không nên cho trẻ em chơi đồng xu hay các vật dễ nuốt, dễ rơi vào đường thở rất nguy hiểm. Trường hợp nếu trẻ nuốt phải dị vật, phải đưa đến các trung tâm y tế có chuyên khoa, máy móc nội soi để được cấp cứu kịp thời. 

DUY TÍNH