Chiều 7-9, bác sĩ (BS) Võ Hòa Khánh, điều hành phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.
Trước đó, bà T dược đưa vào BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM trong tình trạng bàn tay phải dính chặt máy xay thịt. Bà T cho biết do sơ ý nên đã nhét sâu miếng thịt vô máy xay và bị máy cuốn luôn ngón tay vào máy.
Tay phải bà T bị cuốn vô máy xay thịt. Ảnh: HÒA KHÁNH
Sau khi tháo rời máy xay thịt, các BS ghi nhận ngón trỏ tay phải của bà T bị dập, đầu ngón tay nhạt. Các BS nhanh chóng rửa sạch ngón tay, cắt lọc và khâu kín vết thương.
Theo BS Khánh, mặc dù ngón tay dập không nhiều nhưng các BS phải theo dõi nguy cơ hoại tử trong vòng 10 ngày.
“Cách đây không lâu, BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM cũng tiếp nhận trường hợp tương tự. Tuy nhiên, do bàn tay của bệnh nhân bị dập nát nên phải cắt bỏ đến cổ tay. Qua hai trường hợp trên, mọi người hết sức cẩn thận khi sử dụng máy xay thịt” – BS Khánh nói.