Sức khỏe 2 bệnh nhân Anh tại Đà Nẵng đến thời điểm này

TÂM AN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 9/3/2020 - 18:14

(PLO)- Theo tin từ BV Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại sức khỏe của hai bệnh nhân người Anh ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các xét nghiệm, X-quang phổi vẫn không có gì đặc biệt. BV Đà Nẵng đang tập trung theo dõi sát diễn tiến bệnh.

Ngoài hai trường hợp dương tính với COVID-19 trên, tính đến 13 giờ 30 ngày 9-3, tại Đà Nẵng đang theo dõi 30 trường hợp nghi nhiễm tại các bệnh viện, trong đó có bốn người nước ngoài.

Sức khỏe 2 bệnh nhân Anh tại Đà Nẵng đến thời điểm này - ảnh 1
Khách sạn nơi hai du khách người Anh dương tính với COVID-19 lưu trú bị cách ly. Ảnh: TA

Hiện tại sức khỏe các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị người dân có tiếp xúc gần với hai người Anh (hoặc có đến các địa điểm trong lịch trình mà hai người này đã đến từ khi nhập cảnh vào Đà Nẵng) nên chủ động theo dõi sức khỏe. Trường hợp có biểu sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Trong diễn biến khác, sân golf Bà Nà mới đây đã thông báo đóng cửa từ ngày 9-3 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng dịch COVID-19. Đây là một trong những địa điểm mà hai bệnh nhân người Anh đã đến trong thời gian ở Đà Nẵng.

TÂM AN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.