Trưa 7-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có thông báo khẩn đến các hành khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID thứ 17.

Thông báo này nêu: “Chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngày 2-3-2020 đã có một hành khách nhiễm COVID-19 đang được cách ly tại Hà Nội.

Hành khách đi cùng chuyến bay trên và tiếp tục di chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN233 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Nội Bài vào TP.HCM, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 54 phút sáng, ngày 2-3-2020. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo: Các hành khách đi trên 2 chuyến bay này liên hệ ngay số điện thoại 0869.577.133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định”.

TP.HCM khẩn cấp tìm khách đi chung với bệnh nhân thứ 17 - ảnh 1
Quân đội phun khử trùng tại phố Trúc Bạch, nơi bệnh nhân thứ 17 tạm trú. Ảnh: DH

Như PLO đã đưa tin, khuya 6-3, UBND TP Hà Nội họp khẩn về các biện pháp tìm và cách ly người tiếp xúc gần, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần và cùng đi chung chuyến bay với cô gái NHN (26 tuổi, nữ quản lý khách sạn, trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) khi trở về sân bay Nội Bài (Hà Nội). Cô gái này đã được xác định dương tính với COVID-19, đồng thời là ca nhiễm COVID-19 thứ 17 trên cả nước được ghi nhận.

Báo cáo tại cuộc họp với UBND TP Hà Nội, đại diện của Vietnam Airlines cho biết trong số hành khách đi cùng chuyến bay về Việt Nam với bệnh nhân N., có 32 trường hợp tiếp tục chuyển tiếp các chuyến bay khác đi khắp cả nước.