TP.HCM: Thông tin thêm phong tỏa block B chung cư Thái An 2

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 13:32

(PLO)- Việc phong tỏa chỉ kết thúc khi có công bố chính thức từ Bộ Y tế đối với người phụ nữ sống ở lầu 6, block B chung cư Thái An 2 và kết quả xét nghiệm những cư dân sống cùng block.

Sáng 1-8, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, cho biết ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường phân công trách nhiệm từng bộ phận đối với những cư dân sống ở block B, chung cư Thái An 2 (đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận).

Những bộ phận này có trách nhiệm xử lý mọi tình huống để không làm xáo trộn cuộc sống của những cư dân trong thời gian tạm phong tỏa.

TP.HCM: Thông tin thêm phong tỏa block B chung cư Thái An 2 - ảnh 1
Block B chung cư Thái An 2 (quận 12, TP.HCM) đang tạm phong tỏa. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Vương, trước khi thực hiện tạm phong tỏa, ban quản trị chung cư Thái An 2 phát loa giải thích rõ nguyên nhân và được cư dân chia sẻ.

Để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của cư dân, UBND phường cung cấp số điện thoại và app cung cấp thực phẩm gần nhất để cư dân liên hệ. “Thực phẩm được mang tới chung cư và có lực lượng chức năng tiếp nhận. Sau đó, thực phẩm này được lực lượng chức năng mang tới phòng cư dân ở và để trên bàn hoặc treo trước cửa để tránh tiếp xúc gần. Trong chung cư cũng có nhiều người Hàn Quốc và Ấn Độ. Do đó, UBND phường cũng cung cấp số điện thoại những cửa hàng chuyên nấu thức ăn Hàn Quốc và Ấn Độ để phục vụ những người này” – ông Vương cho biết thêm.

TP.HCM: Thông tin thêm phong tỏa block B chung cư Thái An 2 - ảnh 2
Trung tâm Y tế quận 12 xét nghiệm cư dân sống trong block B cư xá Thái An 2. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Vương còn cho biết trong chung cư có những người mắc các bệnh lý khác cần tái khám hoặc thai phụ đến ngày khám định kỳ. Do vậy khi có nhu cầu, những người này trao đổi với Trung tâm y tế quận 12 để được bác sĩ đến nhà khám hoặc được đưa tới bệnh viện bằng xe chuyên dùng.

Liên quan đến việc tạm phong tỏa block B chung cư Thái An 2, ông Vương cho biết có một phụ nữ 49 tuổi đang sống ở tầng 6, block B chung cư nói trên. Từ 24 đến chiều 28-7, người phụ nữ này ra Đà Nẵng thăm mẹ đang điều trị tại BV Đà Nẵng. “Do phụ nữ này thuộc diện nghị nhiễm, kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính virus SARS-CoV-2 nên đưa cách ly. Cùng tầng 6 với phụ nữ này có 8 hộ với 21 nhân khẩu đã được lấy mẫu xét nghiệm. Những người sống ở các tầng khác lần lượt cũng được lấy mẫu” – ông Vương nói.

“Việc phong tỏa chỉ kết thúc khi có công bố chính thức từ Bộ Y tế đối với phụ nữ này và kết quả xét nghiệm những cư dân sống ở block B” – ông Vương nói thêm. 

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.