Tái diễn tình trạng đậu xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, quận 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tình trạng đậu xe dưới lòng đường khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng, quận 1 đã gây ùn tắc cả khu vực.

Theo ghi nhận của PLO, tối ngày 18-12, nhiều người dân đứng ra nhận trông giữ xe ở lòng đường Tôn Đức Thắng. Tại đây có hàng dài phương tiện được dựng dưới lòng đường, thậm chí có những đoạn có hai hàng xe.

Tái diễn tình trạng đậu xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, quận 1 ảnh 1

Xe máy dựng xe dưới lòng đường ở khu vực Công viên Bến Bạch Đằng. Ảnh: ĐT.

Bên cạnh đó, nhiều hàng rong cũng được tụ tập, buôn bán dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, gây mất mỹ quan đô thị cho cả khu vực.

Đặc biệt, tuyến đường Tôn Đức Thắng là đường có lượng lớn phương tiện di chuyển. Theo đó, dù cao điểm hay thấp điểm, đường Tôn Đức Thắng thường xuyên bị ùn ứ. Vì vậy, trong đêm 18-12, đường Tôn Thắng bị ùn ứ kéo dài, các phương tiện di chuyển chậm.

Tái diễn tình trạng đậu xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, quận 1 ảnh 2

Tình trạng bán hàng rong, đậu xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Tái diễn tình trạng đậu xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, quận 1 ảnh 3

Tình trạng buôn bán, nhận trông giữ xe tấp nập. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Tái diễn tình trạng đậu xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, quận 1 ảnh 4

Cả khu vực đường Tôn Đức Thắng bị ùn ứ. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP, Sở GTVT TP.HCM cũng đã có nhiều văn bản yêu cầu các lực lượng, quận huyện về việc đảm bảo an ninh trật tự khu vực công viên Bến Bạch Đằng, quận 1.

UBND TP.HCM giao Công an TP, UBND quận 1 phối hợp thực hiện ngay các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng người dân dừng, đỗ xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng và khu vực công viên bến Bạch Đằng.

Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng rong, chèo kéo, tranh giành khách. Phối hợp với địa phương nơi người vi phạm cư trú để tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm quy định về trật tự an toàn giao thông, có biện pháp quản lý, tạo việc làm ổn định không để người dân tiếp tục vi phạm.

Trao đổi với PV PLO, chiều 19-12, đại diện PC08 cho biết đơn vị đã nắm được thông tin Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh. Theo đó, PC08 sẽ tăng cường lực lượng, phối hợp kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, bán hàng rong khu vực đường Tôn Đức Thắng, bến Bạch Đằng quận 1.

Vị đại diện PC08 cũng cho biết khu vực Bến Bạch Đằng hiện nay thiếu bãi đậu xe. Theo đó, khi người dân vui chơi khu vực này sẽ khó tìm bãi đậu xe. Về vấn đề này, hiện UBND quận 1 cũng có nhiều kiến nghị, phản ánh.

Trước mắt PC08 và UBND quận 1 sẽ tiếp tục phối hợp để xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.