Tái tạo không gian trước thềm điện Kính Thiên

Dự án nhằm tái tạo một phần không gian uy nghi trước thềm điện Kính Thiên, tạo không gian lớn để tổ chức các sự kiện trọng đại của TP, làm liền mạch đường trục chính tâm từ điện Kính Thiên tới Đoan Môn, đồng thời vẫn giữ nguyên được dãy nhà kiến trúc Pháp.

Quy mô đầu tư, phương án thực hiện sẽ là di chuyển cây xanh, hiện vật của nhà Cục tác chiến về kho tạm và di chuyển về nhà Cục tác chiến tại vị trí mới; hoàn thiện, sửa chữa công trình; chỉnh trang, hoàn trả phần sân vườn diện tích khoảng 2.800 m2

Thời gian thực hiện dự án là trong hai năm 2016-2017, nguồn vốn 100% ngân sách TP với tổng mức đầu tư dự kiến gần 15 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.